07:07 20/07/2014

Giải Quần vợt quốc tế ITF nhóm 5 - 2014: Minh Trang dừng bước ở bán kết

Tay vợt TP.HCM đã không thể tiếp tục làm nên bất ngờ khi thất thủ trước Mimi Levine ở bán kết.

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt TP.HCM đã không thể tiếp tục làm nên bất ngờ khi thất thủ trước Mimi Levine ở bán kết.

Dù vậy, Minh Trang đã có một trận đấu rất hay trước tay vợt được đánh giá cao hơn mình rất nhiều. Trong set 1, Minh Trang có vấn đề đôi chút về tâm lý và thường xuyên mắc lỗi không đáng có. Cô để thua 3-6 trong set này.

Nhưng sang set 2, Minh Trang đã vùng dậy mạnh mẽ và khiến hạt giống số 3 người Mỹ lâm vào thế lúng túng. Cô gái 18 tuổi của chủ nhà thắng lại 6-4 trong set 2 và buộc trận đấu phải giải quyết trong set 3. Ở set đấu quyết định, Minh Trang đuối sức hẳn so với Levine và đành chấp nhận gác vợt với tỷ số 2-6.

Thua chung cuộc 1-2 (3-6, 6-4 và 2-6), Minh Trang dừng bước ở bán kết. Dẫu vậy, đây là thành tích đáng nể của cô gái TP.HCM. Trước giải, Minh Trang không được đánh giá cao và thậm chí không được xếp hạng hạt giống. Nhưng cô đã làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam với tư cách VĐV nữ trẻ lọt vào đến bán kết giải U18 ITF.

Lãnh đạo Liên đoàn quần vợt TP.HCM cho biết, sau khi hết độ tuổi thanh thiếu niên, Minh Trang sẽ là một trong những VĐV tiếp tục được đầu tư trọng điểm. Trước đó, cô luôn nằm trong thành phần ĐT trẻ Việt Nam dự các giải U14 và U16 quốc tế. Minh Trang được TP.HCM kỳ vọng là lứa đàn em thay thế xứng đáng những đàn chị Tâm Hảo, Phi Khanh và là tương lai của quần vợt nước nhà.

B.M
Thể thao & Văn hóa