07:06 08/07/2014

FIFA không xử phạt Zuniga, y án treo giò với Thiago Silva

Camilo Zuniga, “hung thần” khiến Neymar mất World Cup đã thoát án phạt từ FIFA. Trong khi đó, hậu vệ Thiago Silva vẫn sẽ vắng mặt tại bán kết vì đơn kháng án không được chấp thuận.

(Thethaovanhoa.vn)- Camilo Zuniga, “hung thần” khiến Neymar mất World Cup đã thoát án phạt từ FIFA. Trong khi đó, hậu vệ Thiago Silva vẫn sẽ vắng mặt tại bán kết vì đơn kháng án không được chấp thuận.

Trong thông báo mới nhất, FIFA cho biết Camilo Zuniga không bị xử phạt vì pha va chạm khiến Neymar dính chấn thương. Đã có những cáo buộc cho rằng Zuniga đã chơi ác ý bằng một pha vào bóng từ phía sau đối với Neymar. Tuy nhiên, FIFA cho biết chiếu theo quy định họ “không thể xem xét vấn đề” của Neymar bởi trọng tài điều khiển trận đấu Carlos Velasco Carballo đã chứng kiến pha va chạm. Ông Carlos Velasco Carballo đã thấy pha vào bóng phía sau của Zuniga và chỉ quyết định thổi phạt, không rút thẻ.


Pha vào bóng của Zuniga khiến Neymar chấn thương

“Trong trường hợp đặc biệt này, không thể xem xét lại án phạt” bởi sự cố vẫn “nằm trong tầm kiểm soát của trọng tài”- thông báo của FIFA cho biết.

FIFA đồng thời bác đơn kháng cáo chiếc thẻ vàng mà Thiago Silva phải nhận trong trận tứ kết giữa Brazil và Colombia. Thiago Silva đã phải lĩnh thẻ vàng sau một pha cố tình ngăn cản thủ môn David Ospina bên phía Colombia phát bóng. Chiếc thẻ khiến anh bị treo giò 1 trận vì trước đó đã nhận 1 thẻ vàng.

Như vậy, với quyết định y án của FIFA đối với Silva, hậu vệ tài năng của Brazil sẽ chính thức vắng mặt ở trận bán kết gặp Đức ở Belo Horizonte.


Silva lĩnh thẻ vàng trận gặp Colombia

Thiago Silva là trung  vệ xuất sắc nhất của tuyển Brazil hiện nay. Ngoài khả năng phòng ngự, Thiago Silva còn tham gia tấn công rất tốt. Chính Thiago Silva chính là người khai thông bế tắc cho Brazil trong trận tứ kết thắng sát nút 2-1 trước Colombia. Mất Neymar, mất  nốt Silva, bây giờ cả thế giới đang chờ xem tài điều binh khiển tướng của HLV Felipe Scolari như thế nào khi đối đầu với Joachim Loew.

K.Đ
Theo AFP