06:18 24/06/2014

Anh ‘làm sống lại’ quần 3.000 năm tuổi

Một công ty thời trang Anh quốc đã lên kế hoạch cho ra đời sản phẩm may mặc dựa trên hình ảnh của chiếc quần có niên đại lên đến 3.000 năm tuổi mới được phát hiện ở Trung Quốc hồi đầu năm nay.

(Thethaovanhoa.vn) – Một công ty thời trang Anh quốc đã lên kế hoạch cho ra đời sản phẩm may mặc dựa trên hình ảnh của chiếc quần có niên đại lên đến 3.000 năm tuổi mới được phát hiện ở Trung Quốc hồi đầu năm nay.

Trang web bán hàng thời trang Betabrand cho biết công ty này đang nghiên cứu thị trường để “tái tạo” chiếc quần cũ nhất thế giới được cho là có niên đại trước Công nguyên 1.000 năm.

Bản thiết kế đang được Betabrand đưa ra tham khảo.

Lấy hình ảnh nguyên mẫu làm thiết kế, Betabrand đã “hiện đại hóa” chiếc quần phong cách bằng chất liệu vải trọng lượng nhẹ với phần chắp vá, màu sắc, hình dáng giống y như bản cũ và có giá bán lẻ khoảng từ 75 USD đến 100 USD.

Chris Lindland - chủ sở hữu Betabrand cho biết nếu công ty nhận được 300 ý kiến ủng hộ trực tuyến, kế hoạch “làm sống lại” chiếc quần nghìn tuổi sẽ được thực hiện.

Bản gốc chiếc quần 3.000 năm tuổi được phát hiện ở Tân Cương (Trung Quốc).

Hồi đầu năm nay, chiếc quần 3.000 năm đã được phát hiện ở Tân Cương - vùng tự trị ở Tây Bắc Trung Quốc trên cơ thể của hai người đàn ông khoảng 40 tuổi được cho là 1 chiến binh cổ đại và 1 người dân du mục thuộc về nền văn hóa du mục Subeixi.

Theo Daily Mail, phát hiện này lần đầu tiên được Qauternary International công bố vào ngày 22/5. Như suy đoán của các nhà sử học thời trang, chiếc quần là phát minh của người cổ đại TCN 1000 năm để bảo vệ cơ thể khi thường xuyên phải cưỡi trên lưng ngựa.

Betabrand đánh giá con người của nền văn hóa du mục Subeixi đã có một cái nhìn độc đáo với lối thời trang táo bạo, đi trước thời đại với phong cách retro và dây thắt cổ điển, tờ báo của Anh dẫn thuật.

Dương Trần
Theo Daily Mail