06:15 23/06/2014

Phim Hy Lạp thắng đậm tại LHP Quốc tế Thượng Hải

Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 17 đã bế mạc đêm 22/6 và bộ phim Hy Lạp Little England đã thắng đậm khi 'rinh' tới 3 giải thưởng quan trọng.

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 17 đã bế mạc đêm 22/6 và bộ phim Hy Lạp Little England đã thắng đậm khi “rinh” tới 3 giải thưởng quan trọng, gồm giải Cốc Vàng Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Pantelis Voulgaris) và Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Pinelopi Tsilika).

Phim Little England là câu chuyện về niềm đam mê, gia đình và sự mất mát. Phim được đạo diễn Voulgaris dàn dựng theo cuốn truyện best-seller The Jasmine Isle (1998), kể về cuộc sống của 2 chị em trong 2 thập kỷ trên hòn đảo Andros ở Hy Lạp vào những năm 1950. Họ sum họp rồi xa cách nhau bởi một bí mật không dễ chịu. Cả 2 người cùng yêu 1 người đàn ông.


Cảnh trong phim Little England.

Trong khi đó, giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về tài tử Thái Lan Vithaya Pansringarm với chân dung một đao phủ trong bộ phim The Last Executioner.


Bộ phim Little England của nhà làm phim Hy Lạp Pantelis Voulgaris thắng đậm tại LHP Quốc tế Thượng Hải năm nay.

Nhà quay phim Luo Pan của Trung Quốc đoạt giải Quay phim xuất sắc nhất với phim The Sacred Arrow, trong khi bộ phim Trung Quốc Uncle Victory của đạo diễn Trương Manh đoạt giải Jury Grand Prix.


Nữ minh tinh Pinelopi Tsilika đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với phim Little England.

Có 15 phim được chọn tham gia tranh giải Cốc Vàng tại LHP Quốc tế Thượng Hải năm nay.

Tuấn Vĩ