06:18 08/06/2014

Tuổi nhỏ khẳng định 'Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam' giữa bảo tàng

Chiều 7/6, hàng trăm em nhỏ ở thủ đô Hà Nội đã đến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) để dự chương trình “Vui hè cùng bé”.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay, 7/6, hàng trăm em nhỏ ở thủ đô Hà Nội đã đến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) để dự chương trình “Vui hè cùng bé”.

Các em nhỏ đến với “Vui hè cùng bé”, do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Công ty TransViet phối hợp tổ chức, đã được trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật thông qua các hoạt động tương tác, sáng tạo như tự in tranh Đông Hồ, trang trí trên sản phẩm gốm Bát Tràng, quạt giấy Chàng Sơn. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được tham gia các trò chơi kiến thức mỹ thuật hết sức bổ ích và lý thú...

Đặc biệt, cuối chương trình, Ban Tổ chức đã mở trò chơi tô và ghép tranh cổ động về Trường Sa, Hoàng Sa. Từ 16 mảnh ghép còn chưa được phủ màu, chia đều cho các em nhỏ, từ đó các em nhỏ sẽ tô màu vào các mảnh ghép theo màu mẫu trên mảnh giấy nhỏ Ban Tổ chức cung cấp. Sau khi các em nhỏ tô xong 16 mảnh ghép, Ban Tổ chức sẽ thu lại và ghép các mảnh lại thành bức tranh lớn là hình tượng người chiến sĩ Hải quân vững tay súng bên cột mốc chủ quyền biển đảo, bản đồ Việt Nam có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, cờ đỏ sao vàng và dòng chữ “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”.

Ban tổ chức nhấn mạnh, đây là hoạt động cùng với cả nước hướng về Trường Sa, Hoàng Sa; góp phần chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần dân tộc, tình yêu đất nước.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại trong trò chơi tô và ghép tranh “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam” do các em nhỏ thực hiện.

Hoa Quỳnh