05:20 03/05/2014

Louis van Gaal cần 200 triệu bảng để tái thiết Man United

HLV người Hà Lan Raymond Verheijen cho rằng Louis van Gaal là một sự lựa chọn hoàn hảo để tái thiết Man United sau khi đội bóng thành Manchester sa thải David Moyes trước khi mùa giải này kết thúc.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV người Hà Lan Raymond Verheijen cho rằng Louis van Gaal là sự lựa chọn hoàn hảo để tái thiết Man United sau khi đội bóng thành Manchester sa thải David Moyes trước khi mùa giải này kết thúc. Tuy nhiên, Verheijen cũng nhấn mạnh rằng van Gaal muốn có 200 triệu bảng để xây dựng lại Man United.

“Van Gaal rất quan tâm tới việc dẫn dắt một đội bóng ở Premier League. Van Gaal là một chuyên gia xây dựng lại một đội bóng từ đống đổ nát và ông ấy cũng giống như một giáo viên. Tôi nghĩ Van Gaal sẽ là một HLV hoàn hảo cho Man United, nhưng ông ấy cần 200 triệu bảng để mua cầu thủ mới. Nếu phần lớn số tiền đó đã được tiêu vào năm ngoái, tôi nghĩ rằng lời đề nghị từ Man United sẽ kém hấp dẫn hơn với Van Gaal”, tờ Mirror dẫn lời HLV 42 tuổi người Hà Lan.


Raymond Verheijen (trái)

Verheijen vẫn được biết đến là người đã chỉ trích nặng nề quyết định bổ nhiệm David Moyes để thay thế Sir Alex Ferguson vào mùa Hè năm ngoái. Thậm chí, ông còn cho rằng BLĐ Man United đã mất trí khi đưa Moyes về Old Trafford từ Everton hồi mùa Hè năm ngoái.

“Tôi thật sự băn khoăn rằng liệu những người có trách nhiệm ở Man United đã làm trọn phận sự của họ hay chưa. Nếu họ làm trọn phận sự của mình, thì họ đã không bao giờ bổ nhiệm David Moyes mà sẽ đưa về một ai khác. Khi bạn dẫn dắt một đội bóng như Man United, bạn cần một chất lượng kỹ chiến thuật khác so với khi bạn ở một đội bóng bị đánh giá thấp hơn như Everton”, Verheijen nhấn mạnh.

Verheijen, người có gần 30.000 người theo dõi trên Twitter, khẳng định rằng ông đã phát hiện ra vấn đề của Man United dưới thời David Moyes ngay từ trận đấu đầu tiên của họ ở Premier League.

“Man United đã thắng 4-1 trên sân của Swansea ở trận mở màn Premier League và mọi người đều rất hạnh phúc. Nhưng trong suốt trận đấu đó, tôi đã nghi ngờ chiến thuật của Man United. Vấn đề về chiến thuật của họ lúc đó là rất rõ ràng”, Verheijen nhớ lại.

V.M