05:16 01/05/2014

AC Milan tiếp tục theo đuổi 'Buffon mới'

Những động thái mới nhất từ San Siro cho thấy AC Milan bắt đầu nối lại sự quan tâm đến “thần đồng” Simeone Scuffet, người được mệnh danh là Buffon mới của bóng đá Italy.

(Thethaovanhoa.vn) – Những động thái mới nhất từ San Siro cho thấy AC Milan bắt đầu nối lại sự quan tâm đến “thần đồng” Simeone Scuffet, người được mệnh danh là Buffon mới của bóng đá Italy.

Thật ra, AC Milan là một trong số những đội đầu tiên bày tỏ sự ngưỡng mộ đến Simone Scuffet, từ trước khi thủ thành 17 tuổi này ra mắt ở đội một Udinese hồi tháng Hai vừa qua.

Scuffet, cao 1m87 và sinh năm 1996, là sản phẩm của lò đào tạo Udinese, và chỉ mới ra mắt cách đây 2 tháng, khi khi thủ thành số một Zejiko Brkic chấn thương. Anh gây ấn tượng cực mạnh khi đẩy luôn Brkic lên ghế dự bị, giữ sạch lưới 7 trận trong vòng 2 tháng qua, và còn cản được một quả phạt đền trong trận thắng Sassuolo 1-0 hồi tháng Ba. Màn ra mắt hoành tráng ấy khiến nhiều người xem anh như người kế tục của Gianluigi Buffon.

Theo thông tin từ Tuttosport, ban lãnh đạo Milan đã xem thủ thành 17 tuổi này chính là ứng cử viên số một để thay thế cho Christian Abbiatti tại San Siro. Lựa chọn thứ hai là Mattia Perin, 20 tuổi, từ Genoa. Trong biên chế Milan hiện nay, Abbiatti và Amelia đều đã có tuổi, trong khi Gabriel thì vừa thiếu kinh nghiệm vừa gây thất vọng. Để có chữ ký của Scuffet, Milan sẽ phải cạnh tranh khá quyết liệt với Roma và Juventus, những đội bóng cũng dõi theo thần đồng này một cách rất sát sao.

Ở tuổi 17, Scuffet đã bắt 21 trận cho các đội tuyển U17 và U18 Italy. Và mặc dù còn khá sớm để tham dự World Cup 2014, nhưng chắc chắn, anh đang được coi là tương lai trong khung gỗ Azzurri.

T.C