04:10 21/04/2014

Vượt qua 'Transcendence', 'Captain America' thống trị các phòng vé Bắc Mỹ tuần thứ ba liên tiếp

Vượt qua bộ phim mới được công chiếu có sự góp mặt của ngôi sao Johnny Depp, Captain America: The Winter Soldier tiếp tục là bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong ba tuần liên tiếp.

(Thethaovanhoa.vn) - Vượt qua bộ phim mới được công chiếu có sự góp mặt của ngôi sao Johnny Depp, Captain America: The Winter Soldier tiếp tục là bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong ba tuần liên tiếp.

Với doanh thu 26,6 triệu USD trong tuần thứ ba, Captain America 2 đã vượt qua một loạt những bộ phim mới được công chiếu như Heaven is for Real, A Haunted House 2 và bộ phim mới nhất của ngôi sao Johnny Depp mang tên Transcendence.

Scarlett Johansson trong bộ phim mới nhất của Marvel

Như vậy Captain America 2 đã thu về tổng cộng 200 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và hơn 586 triệu USD trên toàn thế giới. Con số này đưa bộ phim trở thành bom tấn ăn khách nhất năm 2014 cho đến nay. Thành công của Captain America càng khẳng định xu hướng sản xuất những bộ phim siêu anh hùng bom tấn của Marvel Studio đang ngày càng tạo nên sức hút.

Bên cạnh đó, The Winter Soldier cũng hướng đến cột mốc bộ phim đạt doanh thu cao nhất từ trước đến nay trong tháng Tư với Chris Evans và Scarlett Johansson góp mặt trong bộ phim thứ 12 của Marvel.

Ngoài sức hút từ Captain America, Rio 2 cũng đã thu về 22,5 triệu USD ở tuần thứ hai công chiếu. Bộ phim thu hút được một lượng lớn khán giả nhỏ tuổi và các bậc cha mẹ đến rạp. Có thể nói Rio 2 đang nối tiếp thành công sau những series phim hoạt hình bom tấn như FrozenThe Lego Movie.

Johnny Depp tiếp tục gây thất vọng cùng Transcendence

Transcendence là bộ phim gây thất vọng lớn nhất tuần qua khi chỉ thu về 11 triệu USD. Dù có sự tham gia của ngôi sao Johnny Depp cùng dạo diễn Christopher Nolan nhưng Transcendence đã không nhận được phản hồi tích cực từ các khán giả. Chỉ 20% trong số 134 lời bình luận có nhận xét tích cực về Transcendence trong khi các trang đánh giá phim cũng chỉ đưa ra mức điểm C+.

Một nhà phân tích phim ở Mỹ nhận định xu hướng khán giả theo dõi các bộ phim mùa hè chủ yếu từ thương hiệu và nội dung mà phim đăng tải chứ không phải các ngôi sao tham gia diễn xuất. Đây là năm liên tiếp, Johnny Depp đã tạo nên sự thất vọng lớn sau The Lone Ranger (2013) và Dark Shadows (2012).

Top những bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ tuần 14/4 - 20/4:

1. Captain America: The Winter Soldier, 26,6 triệu USD

2. Rio 22,5 triệu USD

3. Heaven is for Real, 21,5 triệu USD

4. Transcendence111,2 triệu USD

5. A Haunted House, 9,1 triệu USD

6. Draft Day, 5,9 triệu USD

7. Divergent, 5,75 triệu USD

8. Oculus, 5,2 triệu USD

9. Noah, 5 triệu USD

10. God's Not Dead, 4,8 triệu USD


Đăng Nguyễn
Theo AP