04:13 15/04/2014

HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'V.Ninh Bình không còn liên quan đến cầu thủ cá độ'

HLV trưởng V.Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ cho biết kể từ thời điểm cơ quan an ninh vào cuộc, nhóm cầu thủ tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số đã không thuộc quyền quản lý của đội bóng.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng V.Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ cho biết kể từ thời điểm cơ quan an ninh vào cuộc, nhóm cầu thủ tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số đã không thuộc quyền quản lý của đội bóng. “Đến thời điểm này, chúng tôi không còn liên quan đến nhóm cầu thủ cá độ nữa, bởi đây là lúc mà cơ quan an ninh điều tra và làm rõ vụ việc”, ông Sỹ nói.

Sau khi cơ quan an ninh tỉnh Ninh Bình vào cuộc điều tra vụ nhóm cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số trong trận đấu lượt đi vòng bảng AFC Cup 2014 với Kelantan (Malaysia), đến nay mọi thông tin đều chưa thực sự rõ ràng. Ngay cả tương lai đội bóng và dự định trong những ngày tiếp theo cũng chỉ được lãnh đạo đội bóng đề cập một cách khá chung chung. Để có cái nhìn đa chiều hơn, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ.

- Sau nhiều ngày sống trong nỗi lo lắng và thấp thỏm, hiện tại tình hình đội bóng như thế nào, thưa ông?

- Vừa qua lãnh đạo đội đã đưa ra quyết định về tương lai của V.Ninh Bình, cụ thể chúng tôi sẽ xin không tham dự các trận đấu còn lại của V-League 2014. Trước mắt V.Ninh Bình sẽ tập trung toàn sức lực cho các trận đấu tại AFC Cup 2014.

Với quyết định trên, BHL cùng số cầu thủ không liên quan đến tiêu cực đã ngay lập tức bắt tay vào tập luyện và lên kế hoạch tốt nhất cho những trận đấu ở sân chơi châu lục.

- Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc V.Ninh Bình đã quyết định bỏ không tham dự V-League 2014?

Không hẳn như vậy! Có lẽ đây chỉ là giải pháp tạm thời, bởi hiện tại chúng tôi vẫn phải chờ kết quả điều tra của cơ quan an ninh. Thêm nữa, nếu hết giai đoạn lượt đi, V.Ninh Bình có thể tăng cường được thì lực lượng chúng tôi vẫn sẽ cân nhắc trở lại với V-League.

- Nhưng hôm qua, V.Ninh Bình đã có công văn gửi tới VFF, VPF chính thức xin rút lui khỏi giải, và theo quy chế của V-League, ở quãng nghỉ mỗi đội chỉ được phép đăng ký bổ sung nhân sự tối đa 5 cầu thủ. Vậy V.Ninh Bình có tự tin vào khả năng được các nhà tổ chức cho phép trở lại?

- Những việc mà V.Ninh Bình đã làm trong vụ tiêu cực cá độ đều là cái chung của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi không phải là trường hợp cá biệt, hành động của V.Ninh Bình cho đến thời điểm này đều được mọi người ủng hộ. Vậy nên, tôi nghĩ những nhà quản lý giải đấu này có thể tính toán lại những điều lệ và quy chế đối với chúng tôi.

- Với cú sốc nặng như vậy, ông có nghĩ những “đứa trẻ”còn lại của V.Ninh Bình sẽ đủ sức cáng đáng và thi đấu tốt ở AFC Cup?

- Ngoại trừ 9 cầu thủ đang được tách riêng để phục vụ công tác điều tra, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ thi đấu tốt để giữ hình ảnh đội bóng và bóng đá Việt Nam. Những cầu thủ hiện có nếu so về chuyên môn không phải là những gương mặt tốt nhất của V.Ninh Bình, nhưng tôi nghĩ với 6 cầu thủ ngoại trong đội hình, cộng với Văn Quyến và các cầu thủ trẻ đang trưởng thành, chúng tôi hoàn toàn tự tin vào bản thân mình.

Trước khi bước vào buổi tập hôm nay (tức hôm qua, 14/4-PV), tôi cũng đã động viên và nhấn mạnh rất rõ với số cầu thủ còn lại rằng tương lai của các em là những trận đấu sắp tới. Nếu muốn chơi chuyên nghiệp, từng cá nhân phải tự nỗ lực vượt qua chính mình, bởi nếu V.Ninh Bình có giải tán các em sẽ có thêm cơ hội tìm kiếm công việc ở một đội bóng khác. Vậy nên, tôi nghĩ V.Ninh Bình hoàn toàn tự tin trước khi bước vào những trận đấu tại AFC Cup 2014.

- Trong số 9 cầu thủ đang bị “cách ly” để phục vụ công tác điều tra, lãnh đạo đội bóng và BHL đã có những kế hoạch cụ thể nào, thưa ông?

- Đến bây giờ những cầu thủ đó không có liên quan gì với chúng tôi, thời điểm này là thuộc về phía cơ quan an ninh. V.Ninh Bình chỉ tập trung vào những cộng việc hiện tại của đội.

- Theo danh sách ban đầu có tới 11 cầu thủ V.NB “nhúng chàm” nhưng mới đây cơ quan an ninh chỉ tách riêng 9 người ra để tiếp tục điều tra. Và trong buổi tập ngày 14/4, chúng tôi cũng đã thấy sự xuất hiện của Lê Văn Thắng và Hoàng Danh Ngọc, phải chăng 2 cầu thủ này không liên quan đến tiêu cực?

- Những cầu thủ nào có tiêu cực hay không tiêu cực đã được cơ quan an ninh tách riêng, vậy nên tôi không nói về 2 trường hợp này.

- Vậy nếu chăm chỉ tập luyện và có phong độ tốt, Văn Thắng và Danh Ngọc sẽ có cơ hội ra sân ở những trận đấu tiếp theo?

- Nếu không liên quan đến tiêu cực và có phong độ tốt, không có lý do nào mà họ không được ra sân thi đấu.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Đình Chiến (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa