04:14 07/04/2014

Genoa - Milan: Tuổi mới của Seedorf

Hôm 1/4 vừa qua, Clarence Seedorf kỷ niệm sinh nhật lần thứ 38. Một bữa tiệc nhỏ được tổ chức, rất vui vẻ. Và nhà cầm quân trẻ người Hà Lan đã tìm lại được nụ cười với sự hồi sinh, dù có thể chỉ là tạm thời, của Milan.

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 1/4 vừa qua, Clarence Seedorf kỷ niệm sinh nhật lần thứ 38. Một bữa tiệc nhỏ được tổ chức, rất vui vẻ. Và nhà cầm quân trẻ người Hà Lan đã tìm lại được nụ cười với sự hồi sinh, dù có thể chỉ là tạm thời, của Milan.

Hai trận thắng liên tiếp, với 5 bàn thắng được ghi và 0 bàn thua, dường như nói rằng những nỗ lực của Seedorf đã đến lúc đơm hoa, kết trái.

Sinh đúng ngày Cá tháng Tư và được bổ nhiệm làm thuyền trưởng của một đội bóng lớn như Milan như thể một chuyện đùa vui, khi anh chưa từng có kinh nghiệm cầm quân và trên thực tế vẫn còn đang thi đấu, nhưng Seedorf đã chấp nhận công việc và thách thức một cách dũng cảm. Anh có kế hoạch nghiêm túc, có lí trí và sự kiên định.

Milan đã chiến thắng và thất bại, đã tạo ra từ le lói niềm tin đến nỗi thất vọng vô bờ bến ở Champions League, còn bản thân Seedorf đi từ chỗ được Berlusconi kỳ vọng đến chỗ bị đe dọa sa thải, nhưng anh không thay đổi con đường đã lựa chọn. Đương đầu với chỉ trích và những nguy cơ đe dọa chiếc ghế đang ngồi, “Giáo sư” vẫn quyết chí bám vào sơ đồ 4-2-3-1 mà người ta cho rằng không phù hợp với yếu tố con người tại Milan. Ngay cả sau khi Milan thắng Fiorentina và Chievo tương đối thuyết phục mới đây, vẫn có nhiều ý kiến nói rằng đội bóng ấy chiến thắng nhờ sự tỏa sáng cá nhân hơn là lối chơi.

38 tuổi không còn là quá trẻ để trở thành một chiến lược gia đích thực. Ngày càng có nhiều nhà cầm quân dưới tuổi 40 khẳng định tên tuổi, mà một trong số đó, Vincenzo Montella, đang chính là một ứng viên chiếm chiếc ghế của Seedorf nếu Milan không thể hồi sinh. Tuổi cũ của Seedorf đã đi qua với những bỡ ngỡ, những bài học xương máu. Sẽ chẳng ra làm sao nếu tuổi mới, mở ra với trận làm khách Genoa đêm nay, khởi đầu bằng một thất bại vào đúng lúc niềm tin và sự hứng khởi đang trở lại.

Tuần đầu tháng Tư là một tuần nhiều sự kiện quan trọng tại Milan. Đội bóng chính thức giới thiệu trụ sở mới, một cơ ngơi rất khang trang. Milan cũng bổ nhiệm Giám đốc kinh doanh mới, một chuyên gia từng tạo dấu ấn ở hãng xe Ferrari, đồng thời lên kế hoạch chào bán 30% cổ phần của đội để lấy 250 triệu euro phục vụ một cuộc cách mạng thực sự kể từ mùa tới, với dự án xây sân bóng mới của riêng họ đã được duyệt. Dường như chính Milan cũng vừa bước sang tuổi mới như Seedorf.

Dự định của chủ tịch Berlusconi là gắn liền tương lai gần của Milan với Seedorf. Với điểm tựa là hai trận thắng gần nhất, “Giáo sư” biết anh phải làm gì.

Đội hình dự kiến:

Genoa: Perin - Antonini, De Maio, Burdisso - Motta, Sturaro, Bertolacci, Cofie, Antonelli - Gilardino, Sculli

Milan: Abbiati - Bonera, Rami, Mexes, Emanuelson - De Jong, Montolivo - Honda, Kaka, Taarabt - Balotelli

Dự đoán: 1-2 (lượt đi 1-1)

V.N
Thể thao & Văn hóa