03:10 31/03/2014

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV QG: 'Chưa quyết chọn thầy ngoại quốc tịch nào'

Cho đến thời điểm này kế hoạch tuyển chọn HLV Nhật Bản cho ĐTQG vẫn chưa triển khai. Ý đồ thuê HLV Nhật Bản cho ĐTQG mới chỉ là ý kiến của cá nhân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

(Thethaovanhoa.vn) - Cho đến thời điểm này kế hoạch tuyển chọn HLV Nhật Bản cho ĐTQG vẫn chưa triển khai. Ý đồ thuê HLV Nhật Bản cho ĐTQG mới chỉ là ý kiến của cá nhân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, còn phải trao đổi trong Thường trực VFF, sau đó báo cáo lên Tổng cục TDTT xin ý kiến, nếu được sự đồng ý của cấp trên mới chính thức triển khai.

Khi có sự đồng ý của Tổng cục TDTT và được Thường trực VFF đặt vấn đề thì Hội đồng HLV QG mới tư vấn là HLV Nhật Bản gồm những ai, rồi tiến hành tìm hiểu xem họ làm việc ra sao? Khi đó Hội đồng HLV QG sẽ thẩm định lại hồ sơ các ứng cử viên được giới thiệu cho vị trí HLV trưởng ĐTQG.

Bóng đá Nhật Bản bây giờ đang là số một của châu Á nhưng công tác huấn luyện cụ thể như thế nào còn phải xem lại. HLV Nhật Bản có thể phù hợp với lối đá và thể chất của người Việt Nam mình nhưng huấn luyện tốt hay không còn phụ thuộc vào năng lực, trình độ của từng HLV đó. Mời ai, tên là gì, địa chỉ ra là sao thì còn phải chờ, nhiều thủ tục nữa.

Cho đến thời điểm này, mới chỉ có quan điểm dùng HLV ngoại được thông qua, còn đó là HLV Nhật Bản, châu Âu hay Nam Mỹ thì còn là chuyện hạ hồi phân giải.

Thành Đạt (ghi)
Thể thao & Văn hóa