03:22 06/03/2014

Nhân tố Dani Carvajal và niềm hy vọng của Real Madrid

Derby Madrid. Khi mà những đợt sóng của Atletico chấm dứt, họ bắt đầu lùi về thế thủ và chờ đón những gì Real Madrid sắp mang tới, các cầu thủ Real ngước lên nhìn bảng tỷ số với vẻ mặt đầy lo âu.

(Thethaovanhoa.vn) - Derby Madrid. Khi mà những đợt sóng của Atletico chấm dứt, họ bắt đầu lùi về thế thủ và chờ đón những gì Real Madrid sắp mang tới, các cầu thủ Real ngước lên nhìn bảng tỷ số với vẻ mặt đầy lo âu. Đã là 1-2, và chỉ còn chưa đầy 20 phút nữa trận đấu kết thúc.

Đúng lúc đó ở ngoài đường pitch, trợ lý trọng tài giương biển báo thay người. Alvaro Arbeloa rời sân, và Dani Carvajal xuất hiện.

Sự có mặt của số 15 đã thực sự cứu Carlo Ancelotti khỏi một trận thua. 3 phút sau khi vào sân, quả tạt của Carvajal xém tí nữa đã thành đường kiến tạo thành bàn nếu Ronaldo không đưa bóng chệch cột trong pha đội đầu. Nhưng sự chờ đợi của Carletto không quá lâu, bởi 12 phút sau khi vào sân của Carvajal, Real đã gỡ hòa.

Isco vào sân sau Carvajal chỉ một phút và họ cùng có mặt ở cánh phải, với Filipe Luis và Mario Suarez bên phía Atletico trấn giữ. Carvajal quyết định bật tường với Isco, nhưng đường chuyền trả lại quá nhẹ. Thế rồi trong một khoảnh khắc đầy may mắn, Luis để bóng bật quá mạnh vào chân mình và dội về phía Carvajal. Suarez cố sức đuổi theo, nhưng Carvajal đã kịp căng chéo ra giữa vòng cấm. Bóng chạm chân Bale đến chỗ của Ronaldo đã chờ sẵn, và tỷ số là 2-2.

Ở một trận đánh mà yếu tố tốc độ trở nên cực kỳ quan trọng, Carvajal đã mang đến yếu tố ấy khi Carlo Ancelotti cần nhất. Đã được nghỉ dưỡng sức nên khi vào sân hậu vệ trẻ này thỏa sức diễu võ giương ai trước Filipe Luis và cánh trái của Atletico, giúp Gareth Bale bớt bị kèm chặt và có cơ hội ăn bàn nhiều hơn sau khi đã bị bao vây rất kỹ khi hiệp 2 bắt đầu. Có thể nói là Bale đã được giải thoát sau khoảng nửa tiếng đồng hồ không được Arbeloa hỗ trợ.

Và bàn thắng của Ronaldo là nhờ công của Carvajal, dù Bale là người kiến tạo chính thức. Đó là một pha bóng may mắn, nhưng nếu Carvajal không có sức để bứt về phía quả bóng đang sắp trôi hết đường biên ngang, có lẽ kết quả trận đấu đã khác, Atletico đã san bằng cách biệt điểm số và Real đã chẳng đứng đầu bảng xếp hạng với chiến thắng sau đó của Barcelona.

Đỉnh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa