03:06 04/03/2014

SLNA mời luật sư để kháng án cho Đình Đồng

Không đồng ý với phán quyết mà Ban Kỷ luật VFF dành cho hậu vệ Trần Đình Đồng, lãnh đạo đội bóng SLNA cho biết sau khi tham khảo ý kiến luật sư sẽ làm đơn gửi Ban Giải quyết Khiếu nại của VFF nhằm xin giảm án cho Đình Đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Không đồng ý với phán quyết mà Ban Kỷ luật VFF dành cho hậu vệ Trần Đình Đồng, lãnh đạo đội bóng SLNA cho biết sau khi tham khảo ý kiến luật sư sẽ làm đơn gửi Ban Giải quyết Khiếu nại của VFF nhằm xin giảm án cho cầu thủ của mình.

1. Sáng qua, tại trụ sở SLNA trên đường Đào Tấn (TP.Vinh), buổi giao ban đầu tuần của Công ty cổ phần SLNA kéo dài hơn thường lệ. Phần lớn thời gian của buổi họp được lãnh đạo SLNA dùng để phân tích hành vi và tính chất của sự việc Đình Đồng trong trận đấu chiều ngày 26/2, đồng thời bàn thảo về quyết định kỷ luật mà Ban Kỷ luật đưa ra.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Nguyễn Hồng Thanh, TGĐ Công ty CP SLNA, cho hay: “Theo án phạt của Ban Kỷ luật VFF vừa nêu ra thì Đình Đồng không chỉ bị cấm thi đấu đến 31/12/2014 mà trên thực tế cầu thủ này sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết cả mùa giải 2015”.

Ông Thanh giải thích: “Ở thời điểm 31/12/2014 thì đã qua thời điểm đăng ký danh sách thi đấu của mùa giải V-League 2015. Như thế, nếu Đình Đồng muốn được thi đấu thì phải chờ đến lượt về năm 2015 mới thi đấu trở lại.

Tất nhiên, sẽ không có một CLB nào ở Việt Nam lại có thể thuê và trả lương cho một cầu thủ trong vòng 2 năm mà chỉ thi đấu được nửa mùa giải. Vì thế bản án đó đã tước đi quyền được chơi bóng, quyền làm cầu thủ của Đình Đồng. Một quyết định tiệt đường sống của người khác như thế không chấp nhận được”.

2. Trong khi đó, GĐĐH Hồ Văn Chiêm thì nói: “Hôm đấy, rất nhiều quan chức của Liên đoàn, và giám sát trận đấu và cả giám sát trọng tài đều không nhận định đó là tình huống Đình Đồng có biểu hiện ác ý, triệt hạ đối phương, mà chỉ là một pha vào bóng quá ham bóng dẫn đến chấn thương của cầu thủ. Nếu hôm đó Đồng vào bóng nhanh hơn thì có thể sẽ bị chấn thương, và khi đó Đồng chấn thương thì chúng tôi biết kêu ai.

Trong quá khứ từ xưa đến nay, khi cầu thủ SLNA bị phạm lỗi thì đâu có được bênh vực. Có một trận đấu cả 2 thủ môn tôi phải nhập viện khẩn cấp mà có bắt vạ được ai. Chúng tôi không cổ súy cho lối đá bạo lực nhưng xét về hành động thì pha vào bóng của Đồng chỉ mang tính chất ham bóng, chứ nếu so sánh như pha bỏ bóng đạp người kiểu Đinh Văn Ta thì khác nhau. Thêm vào đó thời gian cấm thi đấu như thế khác gì loại người ta ra khỏi đời sống bóng đá”.

Theo lý giải của SLNA, họ đã từng là nạn nhân của bóng đá bạo lực. Ở mùa giải 2008, trong chuyến làm khách trên sân Cao Lãnh của đội Đồng Tháp, thủ môn Đức Anh trong pha băng lên bắt bóng đã dính nguyên cú đạp thẳng vào người của tiền đạo Timothy dẫn đến gãy chân (gãy xương ống chân giống như trường hợp của Anh Hùng), đến khi thủ môn “bất đắc dĩ” Thành Đạt vào thay cũng lĩnh luôn cú sút dẫn đến gãy 3 răng và bất tỉnh nhân sự.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, SLNA đã phải lo toàn bộ chi phí thuê xe để chở 2 thủ môn nhập viện ngay trong đêm. Tất nhiên, cả Đức Anh và Thành Đạt đều không được một đồng tiền đền bù nào của Timothy và bản thân cầu thủ này cũng không bị kỷ luật gì.

Dựa trên những lý lẽ này, SLNA đã quyết định sẽ làm đơn giảm án. Trước hết, SLNA sẽ cậy nhờ đến luật sư để làm văn bản gửi đến Ban Giải quyết Khiếu nại trong  những ngày tới.


Box1: Trao đổi với Thể thao & Văn hóa về tình huống dẫn tới chấn thương của mình, Anh Hùng khẳng định: “Đó chỉ là pha bóng 50-50 mà cả 2 lao vào do đều quá tham bóng, còn anh Đồng không cố ý triệt hạ đàn em”. Khi được hỏi rằng liệu có sẵn sàng đứng ra làm đơn xin giảm án cho Đình Đồng hay không thì Anh Hùng nói: “Tôi chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ phía đó (SLNA-PV) nhưng tôi cũng không muốn anh Đồng bị loại khỏi bóng đá trong gần 2 năm. Chỉ là tai nạn nên tôi mong muốn được cho qua”.

3 trọng tài bị treo còi đến hết lượt đi

Hôm qua, BTC và Ban Trọng tài đã họp kín để xem xét xử lý các sai sót của trọng tài ở vòng 7 V-League 2014, trong đó nổi cộm là 2 trận đấu SLNA – HV.An Giang và Hải Phòng – SHB.Đà Nẵng. Đại diện Ban Trọng tài xác nhận đã có 3 trọng tài nhận được quyết định nghỉ làm nhiệm vụ tới hết lượt đi, nhưng Ban Trọng tài từ chối cung cấp danh tính cụ thể của 3 trọng tài này.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa