02:09 13/02/2014

Tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn tại Algeria

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, Hãng thông tấn quốc gia Algeria (APS) ngày 12/2 cho biết đã tìm thấy hộp đen duy nhất của chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 bị rơi ở tỉnh Oum El Bouaghi, Đông Bắc nước này, hôm 11/2.


(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, Hãng thông tấn quốc gia Algeria (APS) ngày 12/2 cho biết đã tìm thấy hộp đen duy nhất của chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 bị rơi ở tỉnh Oum El Bouaghi, Đông Bắc nước này, hôm 11/2.

Lực lượng cứu hộ hy vọng hộp đen được tìm thấy và một số trang thiết bị của máy bay thu hồi được sẽ giúp ích cho việc điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trong một thông cáo cùng ngày, Bộ Quốc phòng Algeria cho biết máy bay chở 78 người, trong đó có các binh sĩ và phi hành đoàn 4 người, đã đâm vào núi trong điều kiện thời tiết xấu, có bão lớn và tuyết rơi dày. Thông cáo xác nhận 77 người trên máy bay đã thiệt mạng. Nạn nhân duy nhất sống sót bị chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu.

Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã tuyên bố quốc tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân.

Đây là vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng nhất ở Algeria trong thập kỷ qua. Năm 2003, một máy bay của hãng hàng không quốc gia Air Algerie rơi tại thành phố Tamanrasset làm 102 người thiệt mạng.

TTXVN