01:13 31/01/2014

Gặp nạn sáng mùng 1

Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra ngay sáng mùng 1 Tết tại ngã tư Duy Tân - Trần Thái Tông, Hà Nội. Một nhân viên chở gas do đi ẩu đã bị ô tô đâm khiến anh này nhập viện trong tình trạng chảy máu đầu.

(Thethaovanhoa.vn) - Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra ngay sáng mùng 1 Tết tại ngã tư Duy Tân - Trần Thái Tông, Hà Nội. Một nhân viên chở gas do đi ẩu đã bị ô tô đâm khiến anh này nhập viện trong tình trạng chảy máu đầu.Theo nhân chứng cho biết, vào khoảng 10h sáng nay, một chiếc ô tô 4 chỗ đang di chuyển trên trục đường chính Trần Thái Tông theo hướng từ Nguyễn Phong Sắc sang thì bất ngờ gặp một xe máy chở gas cắt ngang đường từ hướng Duy Tân. Mặc dù đi ra từ đường nhỏ nhưng xe chở gas không nhường đường mà vượt ẩu, lao thẳng qua vòng xoay khiến lái xe ô tô không kịp xoay xở và đâm ngang sườn xe máy.Mặc dù tốc độ của ô tô không cao nhưng cú đâm ngang sườn khiến chiếc xe máy văng ra hơn 20 met, hư hại nặng. Trong khi đó nạn nhân là nhân viên chở gas văng ra hơn 10m, đầu đập xuống đường, ngất tại chỗ, máu chảy nhiều. Về phía chiếc ô tô, xe này hư hỏng nặng mạn trái, bị bình gas văng lên đập vỡ kính trước.


Tài xế ô tô khẳng định anh đi đúng luật, có camera lịch trình ghi lại đầy đủ tình huống tai nạn. Anh cũng đã nhờ người đưa nạn nhân vào viện cấp cứu.

Hiện cơ quan công an đang làm rõ vụ việc.


Cũng cần phải nói thêm, tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu ở những người làm nghề chở gas, nước... bằng xe máy diễn ra khá phổ biến tại các thành phố lớn. Ngoài việc phương tiện cũ nát, không đảm bảo an toàn, không có khung chở hàng đúng quy cách, các nhân viên này còn lái xe rất ẩu, tốc độ cao và từng gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Vụ việc đầu năm mới này một lần nữa cảnh tỉnh các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát các loại phương tiện chở hàng hoá không đúng quy cách, gây mất an toàn giao thông đô thị.

C.M.T