01:17 30/01/2014

'Ronaldo là tấm gương cho tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp'

Mario Balotelli hiếm khi ca ngợi ngôi sao nào. Nhưng khi tham dự sự kiện giới thiệu giầy đá bóng do hãng Puma tổ chức mới đây, chân sút của AC Milan đã dành những lời có cánh cho Cristiano Ronaldo.

(Thethaovanhoa.vn) - Mario Balotelli hiếm khi ca ngợi ngôi sao nào. Nhưng khi tham dự sự kiện giới thiệu giầy đá bóng do hãng Puma tổ chức mới đây, chân sút của AC Milan đã dành những lời có cánh cho Cristiano Ronaldo.

Theo Balotelli, Quả bóng Vàng FIFA 2013 dành cho Ronaldo là hoàn toàn xứng đáng. “Cristiano hoàn toàn xứng đáng với Quả bóng Vàng FIFA 2013. Anh ấy là hình mẫu hoàn hảo cho tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp. Ronaldo không ngừng nỗ lực và làm rất tốt công việc của mình. Đó là một cầu thủ vĩ đại”.

Nếu những nhận xét này đến từ một cầu thủ khác hay một HLV, người ta có lẽ sẽ không ngạc nhiên. Nhưng nó lại đến từ Balotelli, một siêu quậy, một cầu thủ chưa bao giờ được biết đến bởi tính chuyên nghiệp và nỗ lực tập luyện để hoàn thiện bản thân. Phong cách của Balotelli rất trái ngược với Ronaldo.

Nếu Ronaldo chuyên nghiệp, chăm chỉ tập luyện và thường hành động chuẩn mực thì Balotelli thường hay quậy phá, bỏ tập, có những phát ngôn gây sốc... Nhưng bình luận của “Super Mario” một lần nữa cho thấy Ronaldo đã thể hiện phong độ thuyết phục thế nào trong năm qua.

Anh hiện đã ghi 22 bàn cho Madrid ở Liga mùa này, tiếp tục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất đội và đóng vai trò quan trọng bậc nhất giúp Madrid cạnh tranh ngôi vô địch Liga cũng như Champions League. Ronaldo cũng gần như một mình dẫn dắt Bồ Đào Nha giành vé dự World Cup 2014.

HT
Theo Ronaldo7.net