12:16 27/12/2013

Những bộ phim ăn khách nhất dịp Giáng sinh

The Hobbit: The Desolation of Smaug tiếp tục là bộ phim ăn khách nhất trong dịp Giáng sinh với doanh thu 9,3 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ.

(Thethaovanhoa.vn) - The Hobbit: The Desolation of Smaug tiếp tục là bộ phim ăn khách nhất trong dịp Giáng sinh với doanh thu 9,3 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ.

Phần tiếp theo trong series The Hobbit dưới bàn tay của đạo diễn Peter Jackson đã đem về doanh thu 9,3 triệu USD trong dịp lễ Giáng sinh tại Bắc Mỹ. Chỉ tính riêng trong 2 tuần công chiếu, The Hobbit: The Desolation of Smaug đã đạt mức doanh thu kỷ lục 150 triệu USD.

The Hobbit: The Desolation of Smaug tiếp tục thắng lớn trong dịp lễ Giáng sinh năm nay

Trong khi đó bộ phim The Wolf of Wall Street xếp ở vị trí thứ 2 với doanh thu 9,3 triệu USD. Tuy nhiên đây cũng là ngày đầu tiên công chiếu của The Wolf of Wall Street. Bộ phim có sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio. The Wolf of Wall Street được kỳ vọng sẽ thu về tổng cộng 20 triệu USD chỉ trong 3 ngày công chiếu và khoảng 40 triệu từ nay đến cuối năm.

Leonardo DiCaprio đã đánh bại những bộ phim được công chiếu vào dịp Giáng sinh khác như The Secret Life of Walter Mitty, Grudge Match hay 47 Ronin.

Xếp ở vị trí thứ ba là Anchorman 2: The Legend Continues với doanh thu 8,1 triệu USD. Trong khi đó dù được kỳ vọng khá lớn nhưng 47 Ronin chỉ xếp ở vị thứ 6 với doanh thu 7 triệu USD.

Bộ phim mới nhất có sự tham gia của Leonardo DiCaprio suýt chút nữa đã lật đổ được "Người Hobbit"

Nhiều nhà phân tích nhận định 47 Ronin sẽ cần có một cú hích trong dịp cuối năm nếu không Universal khó có thể cân bằng được chi phí lên tới 175 triệu USD để sản xuất bộ phim. Ngay ở thị trường Nhật Bản, 47 Ronin cũng không gây được tiếng vang lớn. Bộ phim chỉ thu được 10 triệu USD tại các thị trường nước ngoài cho đến nay.

Gây thất vọng lớn nhất phải kể đến Believe, bộ phim tài liệu kể về chặng đường thành công của Justin Bieber từ năm 16 tuổi cho đến nay chỉ thu về 1,25 triệu USD. Bộ phim chỉ xếp thứ 14 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất dịp Giáng sinh.
 

Top 10 bộ phim ăn khách nhất trong dịp Giáng sinh 2013:

1. The Hobbit: The Desolation of Smaug: 9,3 triệu USD

2. The Wolf of Wall Street: 9,2 triệu USD

3. Anchorman 2: The Legend Continues: 8,2 triệu USD

4. The Secret Life of Water Mitty: 7,8 triệu USD

5. American Hustle: 7,4 triệu USD

6. 47 Ronin: 7 triệu USD

7. Frozen: 6 triệu USD

8. Saving Mr. Banks: 5 triệu USD

9. Grudge Match: 4 triệu USD

10. Tyler Perry's a Madea Christmas: 3 triệu USD


Nguyễn Hồng Đăng
Tổng hợp