05:05 17/05/2013

Bản tin văn hóa toàn cảnh ngày 16/05/2013

Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 16/05/2013.

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 16/05/2013.

*Nhà hát kịch Hà Nội tham dự Liên hoan sân khấu quốc tế Masa – Hàn Quốc

Nhà hát kịch Hà Nội vừa có buổi diễn báo cáo  vở "Trinh phụ hai chồng", chuyển thể từ kịch bản chèo cùng tên của tác giả Trần Đình Ngôn, do NSƯT Tú Mai dàn dựng. Vở diễn được dàn dựng chu đáo để lên đường tham dự Liên hoan sâu khấu quốc tế Masa khai mạc vào ngày 17/5 tại Hàn Quốc.

 *Trò chuyện về văn hóa truyện tranh Đức – Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện “Những ngày châu Âu 2013”  tại Hà Nội, tối 14 tháng 5 vừa qua tại viện Gớt (Hà Nội), đã diễn  ra buổi tọa đàm về văn hóa truyện tranh Đức và Việt Nam với chủ đề chính liên quan tới lĩnh vực hoàn toàn mới - Truyện tranh dành cho người lớn.

 *Hương Tràm ra mắt Single online và MV đầu tay

Hương Tràm - Quán quân cuộc thi "Giọng hát Việt" mùa đầu tiên và giải Nghệ sỹ trẻ của năm - giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 8 năm 2013 của báo TT&VH (TTXVN) vừa cho ra mắt công chúng sản phẩm âm nhạc đầu tay là Single online và MV “Ngại ngùng” đúng vào dịp sinh nhật tròn 18 tuổi của mình.

 *Hội thảo lấy ý kiến về giải pháp trùng tu chùa Diên Hựu - Một Cột: Không xây thêm công trình mới.

Thưa quý vị! Sáng 15/5 vừa qua, tại trụ sở UBND Quận Ba Đình đã diễn ra cuộc hội thảo với sự tham gia của các nhà quản lý văn hóa và một  số chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực văn hóa – di sản nhằm  hoàn thiện và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo chùa Diên Hựu – Một Cột. Các ý kiến tại cuộc hội thảo tập trung vào chủ đề trình - Có hay không xây thêm các công trình mới tại khu di tích này. Ghi nhận của PV VHTC.

 *Rực rỡ Lễ hội hoa tuylíp lớn nhất thế giới tại Ottawa

Bất chấp thời tiết nóng lạnh thất thường, người dân thủ đô Ottawa (Ốt-ta-oa) và du khách đến với Lễ hội hoa tuylíp Canađa vẫn được thưởng thức vẻ đẹp rạng rỡ của thế giới hoa uất kim hương, cũng như tham gia vào các hoạt động văn hóa phong phú của một trong những lễ hội hoa lớn nhất thế giới.

 *“The Great Gatsby” khai màn LHP Cannes 66

Liên hoan phim Cannes lần 66 đã chính thức khai mạc tại khu nghỉ mát Riviera, miền Nam nước Pháp, với màn trình chiếu tác phẩm The Great Gatsby được chuyển thể từ một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất văn học Mỹ, tác phẩm tiêu biểu của thời đại Jazz. Phim được dàn dựng dưới bàn tay đạo diễn Úc Baz Luhrmann, có sự tham gia của tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.