05:09 15/05/2013

LHP Cannes cần đạo diễn tai tiếng?

Năm 2011, đạo diễn Lars von Trier đã bị đuổi khỏi LHP Cannes khi chia sẻ sự “đồng cảm” với Hitler trong buổi họp báo giới thiệu phim.

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2011, đạo diễn Lars von Trier đã bị đuổi khỏi LHP Cannes khi chia sẻ sự “đồng cảm” với Hitler trong buổi họp báo giới thiệu phim. Đạo diễn Lars von Trier

Đó cũng là lần đầu tiên ban tổ chức yêu cầu một đạo diễn rời khỏi Liên hoan phim trước khi kết thúc cuộc tranh tài. Tuy nhiên bộ phim Melancholia (Nỗi u buồn) của ông vẫn được duy trì trong chương trình chính thức để tiếp tục tranh Cành Cọ Vàng.

Năm nay, tác phẩm mới nhất của Lars von Trier là Nymphomaniac (tạm dịch: Người đàn bà cuồng dâm). Nymphomaniac là câu chuyện về thời niên thiếu cho đến tuổi trung niên của người phụ nữ có đam mê tình dục với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên trẻ như Mia Goth, Charlotte Gainsbourg, Shia LaBeouf, Jamie Bell và Willem Dafoe. Trước đó, Shia LaBeouf đã tạo được sự chú ý của công luận dành cho bộ phim với tiết lộ rằng anh có những cảnh “sex thật” với bạn diễn của mình và thậm chí gửi cả băng sex của mình để đạo diễn chú ý tới.

Theo một số nguồn tin, ban đầu Nicole Kidman cũng nhận lời tham gia vì cô từng cộng tác với đạo diễn Lars. Tuy nhiên sau khi biết sẽ phải diễn cảnh sex thật, "thiên nga Australia" quyết định rút lui.Hai diễn viên trong Nymphomaniac, Mia Goth và Shia LaBeouf

Với nội dung như vậy, phim được dự đoán sẽ gây ra những tức giận và tranh cãi khi ra mắt. Nhưng ban tổ chức Cannes khẳng định họ chào đón đạo diễn người Đan Mạch trở lại với LHP lần thứ 66. Quyết định này phần nào gây ngạc nhiên. Nhà phê bình phim Xan Brooks trên tờ Guardian (Anh) cho rằng nếu không có vị đạo diễn này, Cannes sẽ không còn là Cannes.

“Ông ấy bị trừng phạt và vết sẹo vẫn chưa hoàn toàn liền lại. Nhưng Cannes và Von Trier cần nhau”, Brooks nhận định.

Theo The Hollywood Reporter, dù có đến Cannes hay không với danh tiếng của Von Trier, Nymphomania vẫn sẽ được các hãng phân phối ở Mỹ, Đức, Anh và thậm chí cả Pháp lựa chọn để mua.

Lars Von Trier là một đạo diễn có tài, ông từng đoạt Cành Cọ Vàng 2000 với Dancer In The Dark (Vũ nữ trong đêm) và bộ phim Breaking The Waves (Bẻ sóng) của ông từng đoạt Giải Thưởng Lớn của ban giám khảo 4 năm trước đó. Nhưng Lars Von Trier cũng nổi tiếng là người có thái độ và những lời lẽ khiêu khích.

Khánh Đan
Theo Fox News