04:11 07/04/2013

Nhạc sĩ Hoàng Nhã: Chuyện như chưa bắt đầu...

“Khi sáng tác ca khúc "Chuyện như chưa bắt đầu", tôi nghĩ: khi yêu nhau việc chia tay thường mang lại nhiều đau khổ. Nên chúng ta hãy nhìn nhận nó như một chuyện chưa bắt đầu thì sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn”.

(Thethaovanhoa.vn) - “Khi sáng tác ca khúc Chuyện như chưa bắt đầu, tôi nghĩ : khi yêu nhau việc chia tay thường mang lại nhiều đau khổ. Nên chúng ta hãy nhìn nhận nó như một chuyện chưa bắt đầu thì sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn”.

Nhạc sĩ Hoàng Nhã chia sẻ về cảm hứng cũng như hoàn cảnh ra đời của bài hát đã có tên trong bảng đề cử Bài hát của năm trong Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 8 này:

"Tôi cảm thấy vui vì quá trình làm việc của mình trong một năm qua đã được mọi người đón nhận"

"Biết tên bài hát của mình có trong bảng đề cử Giải thưởng Cống hiến Âm nhạc 2012, tôi cảm thấy vui vì quá trình làm việc của mình trong một năm qua đã được mọi người đón nhận.

Hoàn cảnh ra đời của ca khúc Chuyện như chưa bắt đầu là do thời gian đó tôi thường xuyên làm việc với ca sĩ Mỹ Tâm và cũng đã viết ca khúc này nên đưa ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện.

Lúc bắt tay vào viết bài hát Chuyện như chưa bắt đầu, tôi đã nghĩ: Khi yêu nhau việc chia tay thường mang lại nhiều đau khổ. Nên chúng ta hãy nhìn nhận nó như một chuyện chưa bắt đầu thì sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Hãy nhìn nhận tình yêu đã đi qua như một chuyện chưa bắt đầu

Tôi chọn ca sĩ Mỹ Tâm vì tôi nghĩ đây là một giọng ca đẹp và nhiều cảm xúc. Và ca sĩ Mỹ Tâm đã thể hiện thành công ca khúc này. Bằng chứng là sau khi phổ biến thì ca khúc được mọi người đón nhận rất nhiệt tình.

Theo cá nhân tôi, Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến giúp người nghệ sĩ nhìn nhận lại được quá trình làm việc của mình trong năm và giúp họ có nhiều sự nhìn nhận, cố gắng và phát huy trong con đường nghệ thuật của mình.

"Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến giúp người nghệ sĩ nhìn nhận lại được quá trình làm việc của mình trong năm và giúp họ có nhiều sự nhìn nhận, cố gắng và phát huy trong con đường nghệ thuật của mình"

Tôi thấy những đề cử cho mỗi hạng mục năm nay tương đối hợp lý. Nó đã đánh giá được phần nào xu hướng thưởng thức và gu âm nhạc của giới trẻ hiện nay.

Về phần cá nhân tôi, tôi thấy ca sĩ Mỹ Tâm xứng đáng được nhận giải ca sĩ của năm; Nhạc sĩ của năm là Nguyễn Văn Chung, Album: Classic meets Chillout (Phạm Thu Hà) và Chương trình của năm: In the Spotlight (Công ty Mỹ Thanh). Nếu được bỏ phiếu, dĩ nhiên tôi sẽ ghi những cái tên trên".

Quỳnh Vũ (ghi)