03:06 19/03/2013

Dương Quốc Hưng hát về Trường Sa

Ca sĩ Dương Quốc Hưng mới đây đã phát hành album mang tên Nghe em hát ở Trường Sa, với những sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết riêng tặng các chiến sĩ Trường Sa.

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Dương Quốc Hưng mới đây đã phát hành album mang tên Nghe em hát ở Trường Sa, với những sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết riêng tặng các chiến sĩ Trường Sa.

Album là những ca khúc về người lính hải quân kiên trung, tràn đầy lạc quan; về sự thiêng liêng, bất khả xâm phạm của biên giới, lãnh thổ quốc gia. Trong đó nổi bật hình ảnh người lính hải quân trẻ trung hiện đại, lãng mạn đắm say, một niềm sắt son với Tổ quốc giữa nơi đầu sóng ngọn gió bảo vệ biên hải...


Ca sĩ Dương Quốc Hưng

Những ca khúc trong album này được nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết trước, trong và sau hành trình chị thăm các đảo Trường Sa, suốt thời gian từ 1988 - 2012. Ca khúc chủ đề "Nghe em hát ở Trường Sa" ra đời ngay sau trận hải chiến Trường Sa ngày 14/03/1988 thể hiện tình yêu Tổ quốc và ý chí kiên định giữ gìn biển đảo của những người lính biển trong giai điệu ngọt ngào của âm hưởng dân ca quan họ. Ngoài ra album còn rất nhiều bài hát tôn vinh người chiến sĩ hải quân như: "Tôi nghe Tổ quốc gọi tên mình", "Nhớ đêm Trường Sa", "Đảo Chân Mây", "Tình ca sau đêm bão..."

Album gồm 10 ca khúc phù hợp với giọng nam cao và được ca sĩ đi lên từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2006, Mai Dương Quốc Hưng, thể hiện. Các ca khúc được phổ thơ của các nhà thơ: Trúc Chi, Nguyễn Hữu Quý, Hồ Tĩnh Tâm, Đoàn Hoài Trung, Nguyễn Phan Quế Mai, Dương Tự Trọng, Nguyễn Hồng Oanh, Thanh Yến... cùng 2 ca khúc Nghe em hát ở Trường Sa và Ra khơi Quỳnh Hợp viết cả nhạc và lời.

Ngọc Minh