02:07 21/02/2013

Diễn viên Lý Hùng: Năm nay sẽ công bố người yêu

Nổi tiếng là kín tiếng trong chuyện tình cảm, đến mức nhiều người tin rằng, Lý Hùng không bình thường về giới tính.

Nổi tiếng là kín tiếng trong chuyện tình cảm, đến mức nhiều người tin rằng, Lý Hùng không bình thường về giới tính.

Nhưng trong câu chuyện đầu năm, Lý Hùng đã “bật mí” anh từng có nhiều bạn gái trong giới showbiz. Hiện tại anh đang có người yêu và dự định năm nay nếu tình cảm chín muồi thì sẽ công bố.


Lý Hùng và bạn diễn trên phim trường.

Không nên quá tham

* Tổng kết lại một năm, có điều gì anh muốn làm mà chưa làm được không?

- Có lẽ là năm qua tôi không có việc gì bị thất bại cả. Ngược lại, tôi làm được khá nhiều việc. Trong đó tôi có 3 dự án với phim ảnh, đi diễn liên miên và hầu như những tác tác động về suy thoái không ảnh hưởng đến thu nhập của tôi. Trong gia đình, niềm vui lớn nhất là ba tôi, đạo diễn Lý Huỳnh đã được phong tặng NSND. Trong tháng 3 tới, hai bộ phim truyền hình dài tập là “Bằng chứng vô hình” (30 tập) và “Đường chân trời” (30 tập) đều do tôi thủ vai chính sẽ được phát sóng. Đây là hai nhân vật mà tôi rất tâm đắc vì nó khác hẳn với những vai mà tôi đã đóng.

* Anh làm nhiều phim, sao đến giờ vẫn chưa thành lập hãng phim riêng hoặc ít ra là học đạo diễn chẳng hạn?

- Mình không nên quá tham. Gia đình tôi cũng có hãng phim riêng và tôi cũng đang là phó giám đốc cho hãng phim của ba mình. Nhưng tôi suy nghĩ rồi, nếu mình làm đạo diễn thì sẽ không có thời gian để đầu tư cho vai diễn. Làm đạo diễn cực lắm, thời gian đầu tư cho vai diễn sẽ không được đến nơi đến chốn. Thứ hai, tôi còn đi hát nữa. Một mình làm sao chia bốn chia năm được. Phải thực tế chứ. Tôi vẫn còn mê diễn suất lắm, nếu mình cứ ôm đồm nhiều thứ thì sẽ đổ bể hết.

* Là diễn viên có độ phủ sóng rộng, anh thấy mình đã đạt đến đỉnh vinh quang của nghề diễn chưa?

- Tôi thấy mình hạnh phúc vì được nhiều khán giả yêu mến bằng chính khả năng của mình. Tôi nhớ có lần lên Hà Giang diễn, cứ ngỡ vùng núi xa xôi, không có điều kiện tiếp cận phim ảnh như ở thành phố. Ai ngờ tới đó, họ vẫn biết tôi là “Người không mang họ”. Nhưng người làm nghệ thuật không thể vỗ ngực xưng tên rằng tôi là ngôi sao được. Cái đó phải do khán giả đánh giá. Không có cái gì để đánh giá mình đã đạt đỉnh cả, vì nghệ thuật là học hoài học mãi chứ không phải vì người ta yêu thương mình là họ cho qua đâu. Hết vai này là đến vai khác, lại phải chinh phục, lại là thách thức mới để “ban giám khảo” là gần 90 triệu dân đánh giá.

Năm nay sẽ ra mắt người yêu

* Lứa nghệ sĩ của anh như Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà được đánh giá là những nghệ sĩ “sạch”. Bây giờ muốn nổi tiếng phải có công nghệ lăng-xê, nó có làm anh nản?

- Cũng có lúc nản chứ. Công nghệ bây giờ dễ khiến cho người ta nổi tiếng. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Anh nổi tiếng nhanh, nhưng vài tháng sau người ta cũng quên anh luôn vì lứa sau họ có chiêu trò hơn anh. Nếu anh muốn duy trì thì phải liên tục chạy theo công nghệ. Chúng tôi thiếu cái đó, không chạy theo cái đó nên phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần so với thời bây giờ. Nhờ thế mà mới có cảnh người ta xếp hàng từ chiều để mua vé, đêm diễn nào cũng kín mít người xem... Thu Hà nghỉ đóng phim rồi nhưng người ta vẫn nhắc đến cô ấy. Sự cố gắng đó cũng thật là xứng đáng.

* Hồi đó anh được đóng nhiều với người đẹp, thì có chuyện phim giả tình thật không?

- (Cười lớn). Đúng là tôi có may mắn được đóng với những diễn viên nổi tiếng và xinh đẹp nhất thời ấy, có cả hoa hậu, người mẫu nữa, nhưng tình cảm hồi đó trong sáng lắm, quý mến nhau thì có chứ không có chuyện tình cảm riêng tư đâu. Nhưng mà may mắn gì đâu, hợp thì đóng cùng nhau thôi.

* Vậy mà tôi nghe các đạo diễn ngoài Bắc kể rằng, thời ở đỉnh cao sự nghiệp, catse của anh được tính bằng vàng. Có tiền rủng rỉnh, lại phong độ, nếu nói rằng không có người phụ nữ nào bên cạnh thì thật khó tin…

- Đúng là thu nhập của tôi hồi đó khá cao, hơn cả Diễm Hương, Việt Trinh… Nhưng tôi có khác các bạn cùng nghề là có bao nhiêu tiền, tôi đều đưa cho mẹ giữ hết. Còn về chuyện yêu đương, với bạn thì tôi không giấu giếm chứ trước nay tôi không có thói quen kể chuyện riêng tư trên báo. Thời đó, tôi được mệnh danh là “bạch mã hoàng tử” nên cũng có nhiều bạn gái trong giới showbiz. Tuổi trẻ ai chả có thời yêu đương nông nổi. Giờ họ đã có gia đình hết rồi, mình kể ra thì có gì hay ho đâu, mà có khi làm ảnh hưởng đến người ta, đến con người của mình nữa. Mọi người có ý hờn trách tôi quá kín đáo chuyện yêu đương nhưng tôi quan niệm rất rõ ràng, chỉ khi nào thành chuyện nghiêm túc thì mới thông báo.

* Những người cùng lứa với anh như Diễm Hương, Việt Trinh, đều đã có cuộc sống trọn vẹn nhưng anh thì vẫn chưa?

- Cuộc sống biết thế nào là trọn vẹn chứ? Nhất là khi người ta còn chịu cái số phận nữa. Tôi không thấy buồn vì điều đó. Nếu không có gì thay đổi, trong năm nay tôi sẽ ra mắt bạn gái. Nhưng với điều kiện là chuyện tình cảm phải thực sự chín muồi thì tôi mới dám công bố, còn nếu chỉ là yêu đương đơn thuần thì tôi vẫn phải theo thói thường là tiếp tục giấu kín thôi (cười).

* Xin cảm ơn diễn viên Lý Hùng!    

Theo Thanh Hà
Gia đình & Xã hội