11:22 03/11/2012

HLV Phan Thanh Hùng: “Đội tuyển Việt Nam cần cải thiện khâu ghi bàn”

HLV Phan Thanh Hùng hài lòng với chiến thắng 1-0 trước đối thủ Malaysia đồng thời thừa nhận ĐT Việt Nam cần phải cải thiện khả năng ghi bàn.

(TT&VH Online) - HLV Phan Thanh Hùng hài lòng với chiến thắng 1-0 trước đối thủ Malaysia đồng thời thừa nhận ĐT Việt Nam cần phải cải thiện khả năng ghi bàn.HLV Phan Thanh Hùng hài lòng với chiến thắng và phát biểu rằng ĐT Việt Nam cần phải cải thiện khâu ghi bàn.

HLV Rajagobal, đội tuyển Malaysia:

"Đúng như những gì cả hai đội bóng và khán giả chờ đợi, đây là một trận đấu hấp dẫn và quyết liệt khi cả hai đội đều vào trận với quyết tâm chiến thắng.

Trong những phút đầu hiệp 1, ĐT Việt Nam đã chơi áp sát và chiếm lĩnh được thế trận, hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam cầm được bóng và gây áp lực lên chúng tôi. Sau đó, ĐT Malaysia đã có một số những sự thay đổi, điều chỉnh và nhờ thế chơi tốt hơn ở nửa sau của hiệp 1 và sang đến hiệp 2, chúng tôi đã tạo ra được một vài cơ hội. Trận đấu có một số thời điểm bị gián đoạn với sự va chạm quyết liệt của cầu thủ hai đội.


HLV Rajagopal khẳng định đây là một trận đấu hay

Qua trận đấu này, tôi đã nhận rõ hơn về cách chơi bóng, cá tính và tâm lý thi đấu của các cầu thủ Malaysia. Chúng tôi còn một trận đấu giao hữu nữa và từ đó tôi sẽ chọn ra 22 cầu thủ tham dự AFF Cup.

Cầu thủ Thành Lương là một cầu thủ tốt, chơi bóng có kĩ thuật. Trong trận đấu, có 1-2 tình huống chúng tôi có phàn nàn về sự điều hành trận đấu của trọng tài, theo tôi trong 90 phút thi đấu nên để dòng chảy của trận đấu tiếp diễn chứ không bị cắt vụn bởi các tình huống va chạm.

Tôi xin khẳng định lại đây là một trận đấu hay, hấp dẫn, là cơ hội tốt để ĐT Malaysia kiểm nghiệm cầu thủ cả về thể lực, kĩ thuật, đồng thời kiểm nghiệm về chiến thuật khi trong trận đấu, chúng tôi có thay đổi một số sơ đồ chơi bóng khác nhau".

HLV Phan Thanh Hùng, đội tuyển Việt Nam

"Tôi hài lòng với chiến thắng thứ 2 liên tiếp trước ĐT Malaysia, các cầu thủ đã có kết quả thi đấu tốt và quan trọng hơn là đội bóng đã chơi bóng như thế nào. Đối thủ của ĐT Việt Nam là một đội bóng có thể hình và thể lực tốt, gây áp lực mạnh mẽ nhưng khi ĐT Việt Nam cầm được bóng thì chúng ta sẽ có thế trận và kết quả tốt.

Vấn đề thể lực của các cầu thủ trong thời gian vừa qua rất tốt, đã được cải thiện rất nhiều và đây là điều chúng ta cần phải duy trì.


HLV Phan Thanh Hùng cho rằng ĐT Việt Nam phải cải thiện khâu ghi bàn

Trọng Hoàng là một cầu thủ tốt và rất cần cho ĐT Việt Nam, Trọng Hoàng rất nhanh nhẹn và khỏe. Chúng ta không có một trung phong cao to, có khả năng tì đè tốt và vì vậy cần đến những tiền vệ có khả năng gây đột biến. Thành Lương đã chơi tốt ở trận đấu này khi được bố trí chơi cao nhất ở hàng công. Vấn đề là chúng ta đã kéo được trận đấu “xuống mặt đất” và khi họ chơi giống mình thì rất thuận lợi cho chúng ta. Thành Lương là một cầu thủ “đá bóng dưới đất” rất tốt,và cách chơi ấy đã phát huy hiệu quả trong trận đấu ngày hôm nay.

Nếu như có một tiền đạo số 10 nhanh nhẹn và khỏe như Safee Sali của ĐT Malaysia thì sẽ rất tốt cho chúng ta. Trong hoàn cảnh ấy, ĐT Việt Nam đã đá theo cách của mình, có những khó khăn, nhưng chúng ta phải kiên trì. Vấn đề là lối chơi có đem lại hiệu quả hay không.

Với cách chơi như thế này, ĐT Việt Nam dù đá với đối thủ nào cũng có thể kiểm soát được bóng nhiều hơn và tạo ra được nhiều cơ hội. Chúng ta đã làm rất tốt trong việc tạo ra cơ hội nhưng lại chưa tốt trong khâu ghi bàn. Vấn đề dứt điểm, ghi bàn thắng cần phải làm tốt hơn nữa, chẳng hạn như những pha bóng của Quốc Anh.

Thanh Hưng đã cầm nhịp, giữ được thế trận khi chơi ở trung tâm hàng tiền vệ. Phước Vĩnh cũng đã chơi tốt ở hàng phòng thủ. Ở ĐT Việt Nam bây giờ, tính tập thể là quan trọng chứ không phải phụ thuộc vào 1-2 cá nhân cầu thủ. Khi lên bóng, ĐT Việt Nam có đông cầu thủ tham gia tấn công,và tạo ra nhiều cơ hội. Quốc Anh cần phải có những pha xử lí bình tĩnh hơn với tâm lý tốt hơn.

Thời gian từ nay cho đến AFF Cup, BHL sẽ phải quyết đoán trong việc lựa chọn cầu thủ, không chỉ về chuyên môn mà còn là tinh thần, sự sẵn sàng làm nhiệm vụ. Sau đợt tập huấn ở Nha Trang sắp tới, trước ngày lên đường sang Thái Lan 3 ngày, khoảng ngày 16-17/11 thì chúng tôi sẽ chốt danh sách cuối cùng tham dự AFF Cup.

Trần Uy Vũ