09:12 19/09/2012

Paolo Rossi: "Milan thiếu ý tưởng và cá tính”

Cựu tiền đạo nổi tiếng Paolo Rossi vừa lên tiếng cho rằng Milan thiếu cá tính và ý tưởng sau trận hòa thất vọng của đội bóng Italia trước Anderlecht ở vòng bảng Champions League ngay trên sân nhà San Siro.

(TT&VH Online) – Cựu tiền đạo nổi tiếng từng là người hùng của tuyển Italia ở Espagna 82 Paolo Rossi vừa lên tiếng cho rằng Milan thiếu cá tính và ý tưởng sau trận hòa thất vọng của đội bóng Italia trước Anderlecht ở vòng bảng Champions League ngay trên sân nhà San Siro. Milan lại gây thất vọng - Ảnh UEFA

Như vậy là Rossoneri vẫn chưa làm nguôi nỗi thất vọng mà các tifosi của họ đang phải gặm nhấm hàng ngày. Sau khi để thua Atalanta ngay ở San Siro, bầu không khí trong phòng thay đồ của Milan căng như dây đàn. Áp lực dồn về phía Max Allegri trong lúc những tin đồn ông có nguy cơ bị sa thải sớm rộ lên trên các mặt báo thể thao của Italia.

Allegri vẫn cố gắng tỏ ra bình tĩnh và lạc quan. Ông tuyên bố như đinh đóng cột trước trận gặp Anderlecht là Milan sẽ thắng trận này. Cuối cùng, Milan để đội bóng Bỉ cầm hòa. Họ không ghi được bàn thắng và chỉ làm tốt hơn một chút so với 2 trận sân nhà trước đó ở Serie A là không phải nhận bàn thua. Max Allegro coi đó là một bước tiến nhỏ. Nhưng chắc chắn như thế là quá ít để xoa dịu nỗi thất vọng của các Milanisti.

Đường đường là một ông lớn có “số má” ở Champions League như Milan mà bây giờ ngay cả một trận hòa trên sân nhà cũng tìm ra lí do để hài lòng thì rõ ràng là không ổn. Nên nhớ, đây là trận sân nhà thứ 3 của Milan từ đầu mùa và họ chưa thắng nổi trận nào.

Paolo Rossi, từng đá cho Milan ở mùa giải 1985-1986, lên tiếng phê phán đội bóng cũ: “Milan quá thiếu ý tưởng và cá tính. Họ thể hiện một hình ảnh bế tắc, nhợt nhạt và rất thiếu sinh khí. Lối đá tấn công của Milan quá sơ cứng, dập khuôn nên không thể gây bất ngờ cho Anderlecht. Người ta có thể cảm nhận thấy sự thiếu vắng Cassano. Milan cần sự biến ảo và kỹ thuật của Antonio nhưng họ đã để anh ta sang Inter. Việc Robinho, Pato và Montolivo chưa thể ra sân cũng khiến đội bóng gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi. Phía trước họ là cả con đường dài phải đi và họ cần tìm ánh sáng để tránh không bị vấp ngã nhiều hơn nữa”. 

HT