05:14 04/05/2012

Vogue “cấm vận” với người mẫu siêu gầy

Tạp chí thời trang hàng đầu thế giới Vogue đã ra thông báo mới là họ sẽ không sử dụng những người mẫu còn quá ít tuổi hoặc quá gầy gò.


Tạp chí thời trang hàng đầu thế giới Vogue đã ra thông báo mới là họ sẽ không sử dụng những người mẫu còn quá ít tuổi hoặc quá gầy gò.

Tạp chí Vogue đã quyết định sẽ tạo dựng hình ảnh một lớp người mẫu khỏe mạnh và tươi trẻ, đó là thông báo mới của họ.
 
Vogue sẽ không sử dụng người mẫu dưới 16 tuổi và có vẻ ngoài giống như mắc chứng biếng ăn và họ cũng sẽ yêu cầu các giám đốc casting tìm hiểu kỹ thông tin về người mẫu trước buổi chụp hình hoặc trình diễn, quảng cáo…Người mẫu siêu gầy sẽ không được xuất hiện trên Vogue

Nỗ lực này của Vogue được cho là để góp phần thay đổi diện mạo của làng người mẫu, nơi mà có nhiều cô gái gầy gò, rất ít tuổi nhưng đã là người mẫu chuyên nghiệp, điều có thể gây ảnh hưởng không tốt tới các cô gái trẻ trên toàn thế giới.
 
Vogue ấn bản của Mỹ, Pháp, Trung Quốc và Anh sẽ tuân thủ các quy định mới bắt đầu từ số báo tháng 6 còn riêng ấn bản của Nhật sẽ bắt đầu từ số báo tháng 7.
 
Vogue tin rằng, khỏe mạnh là xinh đẹp và tạp chí này muốn khẳng định là họ quan tâm tới sức khỏe cộng đồng, muốn đưa những hình ảnh các người mẫu xinh tươi khỏe khoắn tới với người đọc,” một nguồn tin cho hay.
 
Người mẫu gầy gò đáng báo động được coi là “vấn nạn” của làng mẫu quốc tế đã nhiều năm nay. Đã có những người mẫu chết vì biếng ăn nhưng cho tới giờ, vấn nạn này vẫn chưa bị dẹp bỏ và vẫn còn những người mẫu siêu gầy xuất hiện trong các tuần lễ thời trang.

Người mẫu siêu gầy tạo hình tượng xấu cho giới trẻ

Một động thái tích cực của làng thời trang quốc tế đó là trong những tuần lễ thời trang London và New York gần đây đã không sử dụng người mẫu dưới 16 tuổi, tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp “lách luật” gây tranh cãi và phản ứng từ phía khán giả.

Elissa J. Brown, Giáo sư tâm lý của đại học St. John nói, bà tin rằng những thay đổi tích cực của Vogue sẽ có ảnh hưởng tốt tới giới trẻ toàn cầu, những người vốn thích “bắt chước” người mẫu, thần tượng. Hiệp hội thời trang Mỹ cũng ủng hộ quyết định mới của tạp chí danh tiếng này.


Coco Rocha.

Không chỉ “cấm” người mẫu siêu gầy mà Vogue còn muốn kêu gọi các nhà thiết kế, các nhãn hiệu danh tiếng từ bỏ việc chỉ sử dụng người mẫu gầy để mặc những chiếc váy nhỏ xíu của họ, những chiếc váy mà ít phụ nữ bình thường có thể xỏ vào.

Siêu mẫu Coco Rocha - khi được hỏi cũng bày tỏ sự đồng tình với quyết ịnh mới của Vogue. “Tôi luôn nghĩ nên có một cái chuẩn hợp lý với các người mẫu. Không chỉ các người mẫu xuất hiện trên tạp chí Vogue mà các người mẫu của tạp chí khác cũng nên theo chuẩn này vì điều này sẽ có lợi với những thế hệ người mẫu kế tiếp.”

Theo Dân trí