03:08 25/03/2017

Hà Nội thấp thoáng hoa gạo

Những tưởng thứ cây của miền quê này khó gặp ở Hà Nội nhưng hóa ra lại rất dễ thấy. Dễ chẳng phải vì có nhiều, đơn giản vì cái sắc đỏ rực của nó nổi bật trên trên nền cây xanh và những ngôi nhà cổ.

(Thethaovanhoa.vn) - Những tưởng thứ cây của miền quê này khó gặp ở Hà Nội nhưng hóa ra lại rất dễ thấy. Dễ chẳng phải vì có nhiều, đơn giản vì cái sắc đỏ rực của nó nổi bật trên trên nền cây xanh và những ngôi nhà cổ.


Quanh khu vực trung tâm thành phố, số cây gạo có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay và đa số chúng tồn tại được cũng chỉ vì đang nằm trong 1 khuôn viên cơ quan, công sở nào đó. 


Ví như hai cây gạo cổ thụ trong Bảo tàng Lịch sử, một cây nho nhỏ trong khuôn viên Ngân hàng nhà nước. Nổi tiếng và dễ gặp nhất hẳn phải là cây gạo cổ thụ nằm ngay tại Hồ Gươm.


Ẩn sâu trong một số nơi cũng thấp thoáng bóng hoa gạo vào mùa này nhưng không phải dễ để bạn có thể tiếp cận được như trong khuôn viên trường Dược (ĐHTH) hay khuôn viên trường Trần Phú.


Đôi lúc, chúng nổi bật lên bởi thân hình đồ sộ, cao hơn hẳn tất cả những cây khác, đồng thời tỏa ra một sắc đỏ không thể lẫn đi đâu được.


Nhưng đối với những người yêu thích chụp ảnh, cây gạo bên mé Bảo tàng lịch sử là đáng để chụp nhất. Cái sắc đỏ của hoa, sự cao lớn đáng nể của cây phối với những gì cổ kính, trầm mặc của Bảo tàng thực sự khiến bất cứ ai đi qua cũng nao lòng.


Một số hình ảnh Thể thao & Văn hóa thực hiện tại khu vực này xin được chia sẻ cùng bạn đọc.
M.T