01:18 27/01/2012

HLV Emery gửi lời tuyên chiến đến Barcelona

HLV Unai Emery tự tin phát biểu rằng Valencia có đủ niềm tin để có thể loại Barcelona trong ở bán kết cúp Nhà Vua Tây Ban Nha.

(TT&VH Online) - HLV Unai Emery tự tin phát biểu rằng Valencia có đủ niềm tin để có thể loại Barcelona trong ở bán kết cúp Nhà Vua Tây Ban Nha.

Valencia vừa tiếp tục thể hiện một chiến thắng thuyết phục trước Levante ở trận lượt về tứ kết cúp Nhà Vua với chiến thắng 3-0. Như vậy, tính cả 2 trận lượt đi và về, họ vượt qua đại diện cùng thành phố Valencia với tổng tỷ số 7-1, một kết quả hoàn toàn thuyết phục của đội bóng mang biệt danh "bầy dơi".HLV Emery của Valencia - Ảnh Getty

Ở bán kết, Barcelona sẽ là đối thủ của Valencia và theo đánh giá của Umery thì thách thức của Valencia là cực lớn. "Vâng, đó chắc chắn sẽ là một trận đấu khó khăn cho chúng tôi".

Tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng khẳng định đội bóng của ông vẫn có khả năng làm nên bất ngờ. "Nhưng chúng tôi có thể làm nên bất ngờ. Valencia sẽ cố gắng. Chúng tôi đang là một ứng viên cho chức vô địch".

Trong trận đấu với Levante, Unai Emery đã có nhiều sự thay đổi ở đội hình xuất phát. Tuy nhiên, với những thay đổi này, đội bóng của Emery vẫn thể hiện sự áp đảo và có được chiến thắng thuyết phục.

"Tôi vẫn đang xây dựng một đội bóng có nhiều sự lựa chọn cho đội hình xuất phát. Với niềm tin vào khả năng chiến thắng, kết quả vẫn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Trận đấu hôm nay, chúng tôi đã giữ sạch lưới và bảo toàn được lực lượng", Emery nói.

Ở Liga mùa giải năm nay, Valencia suýt chút nữa đã có chiến thắng trước Barcelona khi buộc ĐKVĐ châu Âu phải chia điểm với tỷ số 2-2 trên sân nhà Mestalla.

N.Q (tổng hợp)