01:07 27/01/2012

Hạ Levante, Valencia hẹn Barcelona ở bán kết cúp Nhà Vua

Cú đúp của Paolo Piatti giúp Valencia vượt qua Levante với tỷ số 3-0 và qua đó vào bán kết cúp Nhà Vua, nơi họ chạm trán Barca, với tổng tỷ số 7-1 sau hai lượt trận.

(TT&VH Online) - Cú đúp của Paolo Piatti giúp Valencia vượt qua Levante với tỷ số 3-0 và qua đó vào bán kết cúp Nhà Vua, nơi họ chạm trán Barca, với tổng tỷ số 7-1 sau hai lượt trận.

Do lượt đi tại Mestalla, Valencia đã có chiến thắng 4-1 nên trận lượt về này, họ chơi khá nhàn nhã cùng một tâm lý vô cùng thoải mái. Chỉ mất 25 phút sau tiếng còi khai cuộc, Valencia mở tỷ số trận đấu với pha lập công ở cự ly gần của Aritz Aduriz. 5 phút sau đó, Piatti nhân đôi cách biệt với một pha chạy chỗ thông minh rồi dứt điểm hạ gục thủ thành đối phương.Valencia sẽ gặp Barcelona ở bán kết cúp Nhà Vua - Ảnh Getty

Trong nỗ lực gần như vô vọng, Levante không thể thay đổi được thế cờ. Trái lại, khi trận đấu còn 18 phút, họ mất người khi Oscar Serrano, tân binh vừa gia nhập sân Ciutat de Valencia bị truất quyền thi đấu.

Phút thứ 85, Piatti khép lại chiến thắng 3-0 cho Valencia bằng một cú đá bồi rất nhanh. Đội bóng của Unai Emery vào bán kết với tổng tỷ số 7-1 sau 2 lượt trận.

Ở bán kết, Valencia sẽ chạm trán Barcelona với trận lượt đi diễn ra tại Mestalla vào giữa tuần sau.

Cặp bán kết thứ 2 sẽ là cuộc đối đầu giữa Bilbao và "sát thủ của các đội bóng lớn" Mirandes, một đội bóng thuộc giải hạng Ba Tây Ban Nha. Tính đến thời điểm này, Mirandes đã loại cả Villarreal, Santander và Espanyol.

Đây mới chỉ là lần thứ 2 trong lịch sử có một đội bóng thuộc giải hạng Ba lọt vào tới bán kết cúp Nhà Vua. Tại bán kết năm nay, Mirandes sẽ được chơi trận lượt đi trước Bilbao trên sân nhà.

N.Q