10:11 29/10/2011

Phản ứng phụ?

Sau nửa giờ khởi động với bóng và tập chiến thuật, chiều qua, HLV Goetz quyết định cho U23 VN chia đôi đội hình đấu tập trên diện tích 2/3 sân.

(TT&VH) - “Anh biết tính em rồi, chiến đấu và chiến đấu thôi. Cơ hội còn mở ra, dù chỉ 1% thôi, em cũng phải nắm lấy. Được thì tốt, còn không thì cũng không phải hối tiếc điều gì”, một cầu thủ thuộc diện quy hoạch trong số 2 cái tên cuối cùng bị loại tỏ ra rất cứng rắn.

Đấy là tinh thần Falko Goetz, tinh thần Đức và thứ kỷ luật của nhà binh. Từ thầy Goetz, lửa được truyền cho các học trò và không một ai được phép chểnh mảng. U23 VN từ những ngày đầu tập trung đã được đả thông tư tưởng đó, chứ không phải đến bây giờ. Rất đáng hoan nghênh!


HLV Goetz đã truyền cho các tuyển thủ Việt Nam tinh thần thi đấu với quyết tâm cao

Sau nửa giờ khởi động với bóng và tập chiến thuật, chiều qua, HLV Goetz quyết định cho U23 VN chia đôi đội hình đấu tập trên diện tích 2/3 sân. Tất nhiên cũng cần phải nói rõ ràng, đây là buổi tập thuộc trong giáo án, chứ không phải sự ngẫu hứng.

22 con người trên diện tích 2/3 sân bóng, đương nhiên không gian sẽ bị thu hẹp lại, gây trở ngại trong xoay sở. Và trong một buổi sát hạch gần như cuối cùng trước hạn chốt danh sách ấy, học trò của ông Goetz vốn thừa nhiệt tình, lại muốn lấy điểm trong mắt ông thầy.

Rất nhiều những pha va chạm phát ra tiếng kêu và một trong số đó, chúng ta có thể phải hy sinh 2 trụ cột Long Giang và Đình Tùng ở SEA Games sắp tới. Thêm Xuân Hiếu (lật cổ chân vì mặt sân quá xấu) nữa, điều không mong đợi đã lại xuất hiện. Thử hỏi, ai không lo?

Đã có những cảnh báo, rằng ĐT U23 VN nên giảm khối lượng vận động, cùng như cường độ tập nặng, ở thời điểm cận kề diễn ra SEA Games. Nhưng mỗi HLV đều có quan điểm làm chiến thuật không giống nhau. Vì thế, không ai trách được ông Goetz.

Cuộc chiến nào không có những “đau thương”, nhưng mất mát (nếu xảy ra) trong lúc tập trận hẳn là điều tối kỵ.

TRẦN HẢI