08:10 01/08/2011

Trận SLNA-N. SG: Khách sợ lửa sân Vinh

Sau trận thua “chưa đá đã biết trước kết quả” trước ĐT.LA, N.SG coi như đã tự chấm dứt tham vọng tốp 5 mùa này. Trong khi đó, nhiệm vụ trụ hạng của N.SG xem như đã hoàn thành.

(TT&VH) - Sau trận thua “chưa đá đã biết trước kết quả” trước ĐT.LA, N.SG coi như đã tự chấm dứt tham vọng tốp 5 mùa này. Trong khi đó, nhiệm vụ trụ hạng của N.SG xem như đã hoàn thành. Thế nên, không riêng gì lần hành quân đến đất Nghệ An chiều mai, nhiều người đã mường tượng ra kịch bản hài lòng với những gì mình đang có của N.SG từ đây đến hết mùa giải.

Có câu “hạnh phúc đôi khi là tự hài lòng với những gì mình đang có”, và có vẻ như “thiếu gia” đất Sài Gòn đã học thuộc câu châm ngôn kia từ lâu lắm rồi. N.SG giờ có 30 điểm, trên lý thuyết là đủ để cán đích an toàn, vậy nên chẳng cần phải cố gắng nhiều cho nhọc thân nữa. Mà nếu có cố nữa thì cái đích tốp 5 mà lãnh đạo quán triệt cho đội bóng từ đầu giải cũng gần như không có tính khả thi.


N.SG sẽ gặp khó - Ảnh Getty

Cứ nhìn lịch thi đấu các trận còn lại của N.SG, sẽ rõ. Trong 4 trận tới, N.SG sẽ làm khách trên sân Vinh (vòng 23) và Chi Lăng (vòng 26). Xen kẽ là 2 trận đấu trên sân nhà trước 2 đối thủ nặng ký là HN.T&T (vòng 24) và HA.GL (vòng 25). Bóng còn lăn nhưng có thể nói trước rằng mùa này, N.SG đã chi rất nhiều tiền chỉ để trụ hạng ở V-League.

Do đó, trong chuyến làm khách ở sân Vinh chiều mai, dù N.SG vẫn có đội hình tốt nhất, nhưng để đợi chờ một cuộc lật đổ bất ngờ từ thầy trò tướng Chung để thêm gia vị cho cuộc đua chức vô địch V-League mùa này thì có vẻ hơi xa xỉ. Nhiều khả năng N.SG mang đến sân Vinh một lối chơi không thần sắc như mọi khi với một hàng công cùn, trong đó tiền đạo mũi nhọn Endene tịt ngòi liên tiếp 7 trận vừa qua.

So về bản lĩnh, N.SG cũng chưa chắc đã đủ nhuệ khí để ngăn cản bước tiến của SL.NA. Minh chứng rõ nhất là ở trận lượt đi, với lượng CĐV Nghệ An kéo đến sân Thống Nhất đông gấp 5 lần CĐV của N.SG, N.SG bị át vía mạnh đến nỗi dù đã cầm cự đến phút bù giờ áp chót của trận đấu nhưng cuối cùng vẫn để sổng Ansah, giúp tiền vệ này ghi bàn thắng duy nhất đem về 3 điểm cho SLNA. Đó cũng là trận thua đầu tiên trên sân nhà của N.SG mùa này.

Ở trận lượt về chiều mai, chắc chắn CĐV Nghệ An sẽ tạo ra một chảo lửa đúng nghĩa, hơn hẳn lượt đi để thết đãi thầy trò tướng Chung. Dân Nghệ An đang khát khao chức vô địch sau tròn một thập niên chờ đợi, và họ sẽ không muốn để N.SG làm hỏng giấc mơ của mình.

Với N.SG lúc này, làm sao để đứng vững ở Vinh cho hết 90 phút, chứ chưa mong nghĩ đến việc có điểm và ra về an toàn đã là vấn đề lớn, dù tướng Chung luôn đề cao tính cầu toàn trong lối chơi của mình. Dù đang vào mùa mưa bão, nhưng nguy cơ N.SG bị sức nóng của xứ Nghệ thiêu rụi là rất cao.

Việt Hà