07:20 21/07/2011

Vợ tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch và những điều chưa biết

Sau hành động đánh trả kẻ tấn công ông trùm truyền thông Rupert Murdoch tại phiên điều trần vụ nghe lén điện thoại của tập đoàn News Corp, vợ của Rupert Murdoch đang là hiện tượng được quan tâm đặc biệt.

(TT&VH Online) - Sau hành động đánh trả kẻ tấn công ông trùm truyền thông Rupert Murdoch tại phiên điều trần vụ nghe lén điện thoại của tập đoàn News Corp, vợ của Rupert Murdoch đang là hiện tượng được quan tâm đặc biệt.

>> Toàn cảnh vụ bê bối báo "lá cải" ở Anh

Tại phiên điều trần ngày 19/7 vừa qua, nhà hoạt động của tổ chức Uncut (Anh) kiêm nghệ sĩ hài Jonnie Marbles đã đột nhập vào phiên điều trần và hất một đĩa bọt cạo râu vào người trùm truyền thông. Ngay lập tức, nhà sản xuất phim Snow Flowers and Secret Fan đứng lên dùng tay vụt mạnh vào kẻ bất ngờ hất bọt vào ông Rupert Murdoch khiến cả phòng sững sờ.


Wendi Deng ngồi ngay sau chồng tại phiên điều trần ở London (Anh) hôm 19/7 - Ảnh: 163.

Bà Wendi Deng năm nay 42 tuổi, có tên đầy đủ là Wendi Deng Murdoch, lấy họ của người chồng - tỷ phú truyền thông Mỹ Rupert Murdoch, người giàu thứ 122 thế giới hiện nay.

Sau vụ đánh trả kẻ tấn công “hoành tráng” mà tờ Guardian đã giật tít: “Khoảnh khắc Charlie’s Angel của Wendi Deng làm gia tăng độ nổi tiếng của người chồng”, bà Wendi Deng đã trở thành tâm điểm chú ý của báo giới và cộng đồng mạng bởi phản xạ cực nhanh bảo vệ chồng.


Hai con gái Grace, 10 tuổi, và Chloe, 8 tuổi của ông trùm truyền thông Rupert Mudoch

Thực tế, bà Wendi Deng từng giành chức vô địch môn bóng chuyền ngày còn đi học, tập Yoga thường xuyên và đi xe đạp rất nhiều. Chính vì vậy, nói về sức khỏe, độ dẻo dai và khả năng phản xạ cực nhanh của bà hẳn không có gì quá khó hiểu.

Bà Wendi Deng còn là bạn của rất nhiều ngôi sao ở Hollywood như Nicole Kidman, Keith Urban và Hugh Jackman.

Không chỉ thế, Wendi Deng gần đây còn được biết đến dưới vai trò là nhà sản xuất bộ phim Snow Flower and the Secret Fan. Đây cũng là bộ phim đầu tiên bà đóng vai trò nhà sản xuất và là một phim điện ảnh được đầu tư công phu, với dàn diễn viên nổi tiếng. Phim được quảng bá tại LHP Cannes vừa qua và được công chiếu ở 40 quốc gia.


Cặp vợ chồng hạnh phúc Wendi Deng (phải) và Rupert Murdoch - Ảnh: Independent

Bà Wendi Deng lần đầu tiên gặp ông trùm truyền thông Murdoch trong khi còn làm việc cho kênh Star TV, thuộc News Corp, năm 1996.

Tôi đã nghe về ông ấy rất nhiều trước khi được gặp. Lúc đó ông chủ đã yêu cầu tôi giới thiệu thị trường Trung Quốc cho Murdoch. Ông ấy rất thích nền văn hóa Trung Quốc và chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều” – bà Wendi Deng từng tâm sự với tờ China Daily về chuyện gặp người chồng già của mình.


Bà Wendi Deng năm nay 42 tuổi, có tên đầy đủ là Wendi Deng Murdoch - Ảnh: Cri

Ông trùm truyền thông Murdoch không phải là người chồng đầu tiên của bà Wendi Deng. Trước ông Murdoch, bà đã lấy chồng năm 18 tuổi. Lúc đó, người chồng đầu tiên của Wendi là Jake Cherry, 48 tuổi đã cho bà ở nhờ nhà tại California đế tiện việc học sau khi quen biết ở Hong Kong trước đó.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân đầu tiên với Jake cũng chỉ kéo dài được 3 năm sau đó đường ai nấy đi.

Sau khi chính thức kết hôn với Rupert Murdoch ngày 25/6/1999 bà đã có hai mặt con với ông trùm này là Grace, 10 tuổi, và Chloe, 8 tuổi, hiện đang sống tại căn nhà trị giá 44 triệu USD từng được sở hữu bởi Laurance S. Rockefeller.

Ngoài ra, bà Wendi Deng còn có nhiều ngôi nhà khác ở Los Angeles, London, Canberra, Australia, Carmel, California và Centre Island, New York.

Video cảnh bà Wendi Deng tấn công kẻ hất bọt kem vào ông Murdoch tại phiên điều trần ngày 19/7 vừa qua:


Vũ Ngọc (Theo People)