07:11 14/07/2011

Thất vọng Thanh Hóa

Việc Thanh Hoá trắng tay ngay trên sân nhà trước SLNA và gần như gián tiếp xoá tên 2 đội bóng của bầu Hiển khỏi cuộc đua vô địch thực sự là một trong những bất ngờ lớn nhất của vòng 21.

(TT&VH) - Không ai bất ngờ khi SHB.ĐN trượt chân ở Nha Trang còn HN.T&T không thể giành trọn vẹn 3 điểm tại Ninh Bình, bởi K.KH hay V.NB tuy không thể so đọ được với SHB.ĐN hoặc HN.T&T về mặt chuyên môn, nhưng họ lại có thừa động lực, mà chủ yếu là theo kiểu con gà tức nhau tiếng gáy, để đá thẳng chân với đối phương. Mà trên thực tế, dù được xem là 2 trong số 3 ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch V-League mùa này, nhưng cả SHB.ĐN lẫn HN.T&T đều thiếu sự ổn định và bản lĩnh vượt khó ở những thời khắc quyết định, và hạn chế này đã phơi bày rất rõ ở 2 trận đấu chiều qua của anh em nhà T&T-SHB.

Thế nhưng, việc Thanh Hoá trắng tay ngay trên sân nhà trước SLNA và gần như gián tiếp xoá tên 2 đội bóng của bầu Hiển khỏi cuộc đua vô địch thực sự xứng đáng được coi là một trong những bất ngờ lớn nhất của vòng 21. Hôm qua, sân Thanh Hoá đã nổi sóng thực sự, cho dù đây mới là thất bại đầu tiên của Thanh Hoá trên sân nhà ở mùa bóng năm nay, song cung cách thua trận của đội bóng xứ Thanh đã khiến CĐV nhà nổi cơn thịnh nộ.


Hôm qua lửa đã cháy trên khán đài sân Thanh Hoá vì CĐV quá thất vọng

Tưởng rằng sau khi TĐCS.ĐT rồi SLNA có những thời điểm làm thất vọng fan hâm mộ quê nhà và cả những CĐV trung lập với không ít trận đấu loạc choạc và thiếu lửa một cách khó hiểu, Thanh Hoá sẽ là “địa chỉ đỏ” hiếm hoi ở mùa bóng năm nay mà khán giả có thể đặt trọn niềm tin, nhưng cuối cùng đội bóng của HLV Lê Thuỵ Hải cũng lại gây thất vọng vào thời điểm mà họ nhận được sự kỳ vọng cao chưa từng thấy.

Không ai biết nguyên nhân thực sự đằng sau thất bại này, Thanh Hoá muốn đứng ra phân định ngôi thứ ở cuộc đua vô địch bằng cách trực tiếp giúp SLNA tái lập khoảng cách điểm số với anh em nhà T&T-SHB, hay còn những lý do tế nhị nào nữa, nhưng với trận thua quá lộ ngay trên sân nhà trước SLNA, Thanh Hoá đã tự tay xoá bỏ câu chuyện cổ tích mà họ đã dày công viết nên từ đầu mùa.

Bây giờ, cuộc đua vô địch coi như đã xong, còn trận chiến ở đáy bảng tuy chưa ngã ngũ song cũng dễ đoán được cục diện, song muốn tìm được một đội bóng để xứng đáng được coi là hiện tượng của mùa giải 2011 thì có lẽ đốt đuốc giữa ban ngày cũng khó kiếm ra, khi mà những chú “ngựa ô” như TĐCS.ĐT rồi Thanh Hoá đều lần lượt gây thất vọng nặng nề.

Nhật Huy