07:09 14/07/2011

V.NB -HN.T&T 1-1: Chưa thể xóa bỏ lời nguyền

Xuất phát với đội hình gồm 6 “Tây”, V.NB quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm trước nhà ĐKVĐ HN.T&T, nhưng lợi thế sân nhà chỉ giúp đội bóng cố đô Hoa Lư giành được một điểm trong thế phải rượt đuổi.

* Bàn thắng: Gustavo 52’ - Gonzalo 14’

(TT&VH) - Xuất  phát với đội hình gồm 6 “Tây”, V.NB quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm trước nhà ĐKVĐ HN.T&T để thoát khỏi nhóm có nguy cơ xuống hạng, nhưng lợi thế sân nhà chỉ giúp đội bóng cố đô Hoa Lư giành được một điểm trong thế phải rượt đuổi.

Ngay từ những phút đầu tiên, V.NB suýt nữa đã có bàn thắng mở tỷ số nếu như cột dọc không từ chối pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm của nhạc trưởng Mota. Nhưng đội bóng Thủ đô lại có bàn dẫn trước do công của Gonzalo từ đường chuyền khá chính xác của Công Vinh bên cánh trái.


Gustavo ghi bàn nhưng chỉ giúp V.NB cầm chân HN.T&T

Nhìn HN.T&T thi đấu trong 30 phút đầu tiên, CĐV Ninh Bình không khởi lo âu cho số phận đội nhà, nhưng sự thiếu kiềm chế của tiền đạo Antonio đã gây ra tác hại cho đội khách, khi anh bị thay ra giữa chừng để nhường chỗ cho Benicio.

Càng chơi càng bế tắc, V.NB dần cảm thấy nguy cơ về một kết cục trắng tay ngay trên sân nhà, nhưng một lần nữa cái duyên ghi bàn của Gustavo đã giúp V.NB giành được một quý hơn vàng, khi tiền đạo này chớp thời cơ đệm bóng vào lưới sau đường chuyền của Văn Duyệt. Tuy nhiên, lời nguyền vẫn đeo bám V.NB, khi họ vẫn chưa giành được chiến thắng nào trong những lần đối đầu với HN.T&T.

Trong khi đó, dù là tác giả bàn thắng duy nhất của đội khách ở trận này, nhưng chính Gonzalo lại phung phí 3 cơ cực kỳ thuận lợi khác, nếu không, HN.T&T đã có thể giành trọn vẹn 3 điểm.

Văn Mỹ