07:08 14/07/2011

Thanh Hoá - SLNA 2-3: Thua bạc nhược, CĐV xứ Thanh nổi giận

Khó có thể diễn tả nỗi thất vọng đến tột độ của CĐV xứ Thanh sau khi đội nhà thua ngược 2-3 trước SLNA.

* Bàn thắng: Công Huy 23’, Omar 45’ - Hodges 3’, 66’, Quang Tình 85’

(TT&VH) - Khó có thể diễn tả nỗi thất vọng đến tột độ của CĐV xứ Thanh sau khi đội nhà thua ngược 2-3 trước SLNA. Mọi cảm xúc, sự phấn khích, sự ngất ngây như những vòng đấu trước của các CĐV Thanh Hoá cho tới phút 45 vẫn diễn ra đúng như dự đoán. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi “rất bất ngờ” chỉ gói gọn trong 45 phút của hiệp 2.

Trước khi vào trận với SLNA, đội chủ nhà chỉ thiếu vắng Dasilva do bị treo giò, nhưng hôm qua hầu hết khán giả trên sân đã không khỏi ngạc nhiên khi nhìn vào đội hình xuất phát của Thanh Hoá, không Mạnh Dũng, Đình Tùng, Văn Hiển, Quang Vinh, hay thậm chí ngay cả trung vệ Ngô Anh Tuấn cũng chỉ ngồi trên ghế dự bị. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi đội khách hoàn toàn chiếm lĩnh tuyến giữa sau tiếng còi khai cuộc. Thậm chí bàn thắng mở tỷ số cũng tới khá dễ dàng với SLNA. Một mình Hodges thoải mái tung ra 2 cú dứt điểm trong vòng cấm để đem lại lợi thế cho đội khách.


Hôm qua lửa đã cháy trên khán đài sân Thanh Hoá vì CĐV quá thất vọng

Tuy nhiên, một lần nữa ý chí và tinh thần thi đấu của Thanh Hoá lại phát huy đúng lúc. Dù không hề dễ dàng như những trận đấu trước, nhưng đội chủ nhà lại có thần may mắn phù hộ. Cú sút ngay sát vạch 16m50 của Công Huy ở phút 23 đã chạm vào một hậu vệ đội khách đi đổi hướng, làm bó tay thủ môn Quốc Cường và đem về bàn gỡ hoà 1-1 cho Thanh Hoá. Sự năng nổ tích cực của cặp ngoại binh Sunday-Omar đã đem lại sự ngất ngây cho gần 13.000 khán giả Thanh Hoá với bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 45. Sunday là người thực hiện pha căng ngang như kẻ chỉ để Omar sút nối rất nhanh đem lại lợi thế dẫn bàn cho Thanh Hoá sau 45 đầu tiên.

Đang trong thế dẫn bàn, sự phấn khích nơi các CĐV đang cháy hừng hực, thì những gì diễn ra hiệp 2 đã khiến không ít người phải “ngã ngửa”. Đầu tiên là việc các cầu thủ Thanh Hoá bỗng thi đấu chùng xuống một cách rất khó hiểu. Các mũi nhọn đội khách tha hồ “làm mưa, làm gió” ở khu vực cấm địa đội chủ nhà. Cộng thêm sự lập bập của thủ thành đóng thế Hoàng Dương, các CĐV xứ Thanh liên tục phải thót tim sau mỗi lần lưới của đội chủ nhà suýt bị rung lên. Đang ở thế bất lợi nhưng HLV Lê Thuỵ Hải lại tiếp tục khiến cả sân phải ngạc nhiên và khó hiểu khi lần lượt rút Omar, John Wole và đặc biệt là Rodgers, những cầu thủ chơi nổi bật nhất ra nghỉ, thay vào đó chỉ là những vị trí thường xuyên ngồi dự bị. Mất 3 vị trí ngoại, hàng thủ Thanh Hoá “mỏng manh” hơn, tuyến giữa của Thanh Hoá bị gãy hoàn toàn.

Việc Hodges và Quang Tình liên tiếp ghi 2 bàn thắng giúp SLNA đảo ngược tình thế như xát thêm muối vào nỗi thất vọng của các CĐV Thanh Hoá. Thêm vào đó, bị dẫn nhưng có vẻ ý chí và động lực thi đấu của đội bóng xứ Thanh hầu như “kiệt quệ” và chấp nhận thua với tỷ số 2-3.

Sự thất vọng và giận dữ tột độ đã bị khán giả Thanh Hoá trút hết lên cầu thủ chủ nhà cũng như HLV Lê Thuỵ Hải. Họ quay sang cổ vũ cho đội khách, hoặc lần lượt bỏ ra về với rất nhiều ấm ức. Thời điểm trận đấu kết thúc chính là lúc sự phẫn nộ của khán giả lên đến cao trào. Những tiếng hô “bán độ”, “lừa dối khán giả”… liên tục được hàng nghìn khán giả đồng thanh hô vang từ các khán đài, các đường phố xung quanh sân Thanh Hoá.

Khánh Hưng