04:08 13/04/2011

Nhà văn Trần Nhã Thụy “mát tay”

Chỉ sau 3 tháng phát hành, Sài Gòn tạp văn - "Không gian tiệm nước" đã tái bản với 2.000 cuốn. Đây là cuốn sách tập hợp các bài tạp văn của 26 tác giả sinh sống trên mọi miền tổ quốc viết về Sài Gòn.

(TT&VH) - Chỉ sau 3 tháng phát hành, Sài Gòn tạp văn - Không gian tiệm nước đã tái bản với 2.000 cuốn. Đây là cuốn sách tập hợp các bài tạp văn của 26 tác giả sinh sống trên mọi miền tổ quốc viết về Sài Gòn.

Dù không ghi tên “chủ biên” trên Sài Gòn tạp văn - Không gian tiệm nước, nhưng nhà văn Trần Nhã Thụy chính là người tâm huyết đi “mời bản thảo” để làm nên cuốn sách. Trần Nhã Thụy sinh trưởng ở Quảng Ngãi nhưng anh cũng rất yêu Sài Gòn. Cuốn sách được in rất đẹp, trên nền giấy nhập khẩu từ Nhật. Phòng tranh Art Studio và phòng trà Duy Tân tài trợ in Sài Gòn tạp văn lần đầu không hề “ghi tên” trên sách do hoàn toàn không vụ lợi, đơn giản cũng vì tình yêu Sài Gòn.

Trần Nhã Thụy cho biết, đơn vị phát hành Sài Gòn tạp văn là Công ty Văn hóa Phương Nam đã nhờ anh “in thêm” 2.000 cuốn Không gian tiệm nước vì số sách in lần đầu đã bán hết. Xem ra, nhà văn Trần Nhã Thụy rất “mát tay” khi làm sách và các đầu sách do chính anh viết cũng tái bản đều đặn dù không “đình đám” như các tác giả “thời thượng” khác.

H.Nhân