03:16 10/03/2011

Men In Black III chưa có đủ kịch bản đã được khởi quay

Hollywood vừa gây ra một cú sốc khi thực hiện một chuyện vô tiền khoáng hậu. Vào tháng 11 vừa rồi, hãng phim Sony đã quyết định khởi quay phần 3 của loạt phim "Men In Black" khi trong tay mới chỉ có duy nhất một chương kịch bản.

(TT&VH Online) - Hollywood vừa gây ra một cú sốc khi thực hiện một chuyện vô tiền khoáng hậu đối với một bộ phim cỡ “bom tấn”: vào tháng 11 vừa rồi, hãng phim Sony đã quyết định khởi quay phần 3 của loạt phim Men In Black (MiB) khi trong tay mới chỉ có duy nhất một chương kịch bản. 

Hãng phim đã tạm dừng quá trình quay phim từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 2 vừa rồi với hy vọng phần còn lại của kịch bản sẽ được hoàn tất. Tuy nhiên sự gián đoạn này đã phải kéo dài đến tận cuối tháng 3, và Sony buộc phải cầu viện nhà biên kịch kỳ cựu, David Koepp (tác giả của Spiderman Mission Impossible), để giải quyết những phức tạp liên quan đến vấn đề du hành xuyên thời gian trong cốt truyện mới.

MiB III dự định sẽ được công chiếu dưới định dạng 3D vào tháng 5 năm 2012 với chi phí thực hiện hơn 200 triệu USD. Trong tập phim mới, nhân vật “Nhân viên J” của Will Smith sẽ đi ngược thời gian quay lại năm 1969 để gặp một số người nổi tiếng như Yoko Ono, và cả nhân vật “Nhân viên K” của Tommy Lee Jones thời còn trẻ (do Josh Brolin thủ vai).


Tommy Lee Jones và Will Smith trong Men In Black II (Ảnh: Sony Pictures)

Trong bối cảnh các hãng phim đều sản xuất các tập tiếp theo cho những bộ phim ăn khách, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Sony quyết định thực hiện tập phim MiB mới. Steve Elzer, phát ngôn viên của Sony, cho biết hãng phải thực hiện lịch quay phim bất thường vì lo ngại chương trình hỗ trợ thuế của New York sẽ kết thúc vào tháng 12.

Tuy nhiên theo một vài chuyên gia, lý do khiến hãng phim Sony phải thực hiện bộ phim vội vã như vậy là để có thể tập hợp được tất cả những diễn viên chính, bao gồm Will Smith, Tommy Lee Jones và đạo diễn Barry Sonnenfeld, và sự trì hoãn này có khả năng sẽ khiến đoàn làm phim hùng hậu này tan rã.

Will Smith và những diễn viên khác đã đồng ý trở lại với tập phim dựa trên kịch bản của Etan Cohen (người viết Tropic Thunder). Thế nhưng mặc cho đạo diễn Sonnenfeld và nhà sản xuất Walter Parkes rất hài lòng với kịch bản này, Smith vẫn muốn thay đổi nó theo ý mình.

Một nguồn tin liên quan đến đoàn làm phim cho biết: “Anh ấy bỗng trở nên hết sức nhạy cảm với phần kịch bản”. Nguồn tin này tiết lộ vị thế hiện nay của Smith ở Hollywood cho phép anh có thể gây ảnh hưởng đến nội dung của những bộ phim anh chấp nhận tham gia, tuy nhiên cũng cần nói thêm quá trình xem xét của ngôi sao này thường “rất mất thời gian”.

Lẽ ra MiB III đã được khởi quay vào tháng 10 năm ngoái, thế nhưng nó bị hoãn lại đến tháng 11 do bất đồng liên quan đến nội dung kịch bản. Ngay cả khi quá trình quay phim đã được bắt đầu, Sony vẫn phải mời thêm biên kịch Jeff Nathanson (người viết Catch Me If You Can) để tham gia sửa chữa. Sau khi quay xong hồi thứ nhất, đoàn làm phim đã tạm nghỉ, tuy nhiên đến tận bây giờ vẫn chưa có bất cứ một kịch bản nào thỏa mãn được tất cả các bên.

Một thành viên quan trọng trong đoàn làm phim giải thích chính bản thân dự án đã tự gây khó khăn để có thể có được một kịch bản tốt, người này nói: “Bất cứ bộ phim nào liên quan đến vấn đề du hành xuyên thời gian cũng đều khó thực hiện và dễ nảy sinh những lỗ hổng nội dung. Những bộ phim này cũng thường mất nhiều thời gian thực hiện hơn dự kiến”.

Tuy nhiên việc Sony khởi quay chương đầu tiên mà không cần quan tâm đến những chương còn lại của kịch bản lại chỉ khiến vấn đề trở nên rắc rối hơn. Một nguồn tin khác cho biết: “Thật khó khăn, bởi cả đoàn làm phim sẽ bị khóa chặt vào phần mở đầu. Nó sẽ phát sinh những vấn đề điên rồ”.

T.V (Theo Reuters)