11:15 11/11/2010

Diễn viên Kiều Thanh: "Sợ đóng vai giang hồ, gái điếm"

Như bao nhiêu diễn viên khác, Kiều Thanh rất sợ mình "chết tên" với một tuýp nhân vật. Sau nhiều lần đóng vai giang hồ, gái điếm, cô diễn viên này đang tìm kiếm vai mới để thay đổi "diện mạo".

(TT&VH) - Sau loạt vai diễn trong các bộ phim truyền hình: Phía trước là bầu trời, Tìm lại chính mình, Cuồng phong, Vệt nắng cuối trời... Kiều Thanh lại đều đặn xuất hiện trên VTV trong serie phim tuổi teen Bộ tứ 10A8 - Những phóng viên vui nhộn, với nhân vật cô chủ bút xinh đẹp và hài hước.

* Sau khoảng 1 năm “im hơi lặng tiếng”, vừa rồi Kiều Thanh trở lại liên tiếp trong 2 bộ phim truyền hình cùng phát sóng trên VTV, đến nỗi khán giả chỉ có thể phân biệt Kiều Thanh trong Cuồng phong khác với Kiều Thanh trong Vệt nắng cuối trời nhờ... hình xăm trên ngực...


Nữ diễn viên Kiều Thanh
- Ngẫu nhiên là 2 phim tôi đóng phát sóng trùng thời điểm. Thực tế, tôi không nhận nhiều phim, vì sợ hình ảnh của mình trở nên nhàm chán, mờ nhạt, và khán giả cứ mở ti vi là “lại thấy cái cô này”! Vì thế, mỗi lần xuất hiện, tôi đều chọn vai kỹ lưỡng và luôn phải làm mới mình. Vai diễn Chi Mai trong serie phim Những phóng viên vui nhộn khác hẳn với típ nhân vật mà tôi từng đóng. Đây là bộ phim sitcom dài hơn 200 tập, được quay hàng tuần và hiện nay nó như một công việc “hành chính” của tôi. Được làm việc với các bạn trẻ ở độ tuổi 16-20, khiến mình thấy vui và trẻ trung hơn.


* Đó là một Kiều Thanh lột xác khỏi típ nhân vật “đanh đá, ghê gớm” mà chị từng đóng?

- Chi Mai là nữ tổng biên tập sáng lập ra tờ báo Xì- tin. Cô quản lý một nhóm phóng viên và cộng tác viên cũng ở độ tuổi xì-tin và mỗi người lại có một cá tính riêng.

* Chị có bao giờ được đạo diễn ưu ái giao vai mình thích?

- Diễn viên hầu như không có quyền chọn vai. Thông thường, các vai của tôi đều do đạo diễn thấy hợp thì giao, và ngược lại, tôi thấy thích thì nhận. Từ trước tới nay, những vai của tôi đều cá tính, gai góc có số phận éo le nhưng luôn hướng thiện. Tuy nhiên, vai diễn đầu tiên là Trà “cave” trong Phía trước là bầu trời đã ảnh hưởng rất nhiều đến típ nhân vật sau này của tôi, khiến các đạo diễn nghĩ rằng tôi sẽ “chết” ở những nhân vật kiểu như cô Trà “cave” đanh đá. Vừa rồi, đạo diễn Bùi Huy Thuần lại tin tưởng giao cho tôi vai Thanh - một giang hồ trong đường dây buôn ma túy... Và cũng chính vì những lẽ đó mà nhiều lúc tôi thấy sợ phải đóng những nhân vật như thế, bởi tôi cảm thấy nhàm chán với chính mình.

* Hiện tại, chị khá đắt show phim, còn duyên nghiệp sân khấu thì sao?

- Ở Nhà hát Kịch Hà Nội, tôi vừa được giao vai nữ chính trong vở kịch nổi tiếng từ thập niên 80: Hà My của tôi. Đây là vai diễn lớn và nhiều nữ diễn viên mơ ước, chính vì thế mà Thanh đang phải cố gắng tập trung cho vai diễn này. Ngoài ra, cũng có một vài lời mời vào TP.HCM làm phim truyền hình.

* Vậy chị có định Nam tiến vào “miền đất hứa” đó?

- Không. Vào đó đóng phim một thời gian thì có thể, chứ để lập nghiệp thì tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Nếu có kế hoạch như vậy, tôi đã vào đó từ hồi làm phim Gái nhảy rồi.

Lê Duy (thực hiện)