10:11 24/10/2010

HLV trưởng B.BD Ricardo Formosinho: “Tôi luôn dành 24 giờ mỗi ngày cho B.BD”

Ông Formosinho đã chia sẻ những cảm giác thoải mái của mình trong cuộc trao đổi cùng TT&VH.

(TT&VH) - Trong lúc tương lai của ĐT.LA ở mùa tới vẫn là một dấu hỏi to tướng, mà nghi ngại nhiều hơn là hy vọng, thì một người cũ của ĐT.LA, HLV Ricardo Formosinho, lại đang rất hạnh phúc ở đội bóng mới B.BD. Ông Formosinho đã chia sẻ những cảm giác thoải mái của mình trong cuộc trao đổi cùng TT&VH.

* Ông đánh giá như thế nào về đội bóng B.BD sau gần một tuần làm việc?

- Sau quá trình làm việc chung cùng nhau, tôi nhận thấy các cầu thủ B.BD tập luyện nhiệt tình. Đa số các cầu thủ của đội đều có chuyên môn rất tốt. Tôi rất hài lòng.

* Việc thiếu vắng một số trụ cột vì nhiều nguyên nhân khác nhau (bận tham dự ĐTQG, tập trung muộn) có làm ảnh hưởng đến kế hoạch huấn luyện của ông?

- Tôi nghĩ không có vấn đề gì hết. Khi đến đây tôi đã được biết về tình hình của đội. Tất cả mọi người ở đây đều tập luyện với 100% nỗ lực, làm việc rất tích cực nên không có vấn đề gì cả.

HLV Ricardo Formosinho (giữa) đang rất hạnh phúc ở Bình Dương. Ảnh: Chí Thanh


* Ông đánh giá như thế nào về 12 cầu thủ trẻ từ đội TDC Bình Dương được đôn lên tập trung cùng đội B.BD?

- Chúng ta nên nghĩ và nhìn về tương lai. Những cầu thủ trẻ trên đều có chuyên môn rất khá. Tôi tin chắc rằng, sẽ có một vài cầu thủ trong số ấy trụ lại được đội B.BD.

* Nếu được, ông có thể liệt kê một số cái tên nổi bật?

- Không. Về nguyên tắc, tôi nghĩ không nên tiết lộ những cái tên này, vì như thế là không tốt, sẽ ảnh hưởng đến quá trình phấn đấu của các cầu thủ trẻ. Các bạn và người hâm mộ sẽ biết họ là ai trong thời gian tới (cười).

* Nhưng trong số 12 cầu thủ của TDC Bình Dương, liệu sẽ có bao nhiêu cầu thủ trẻ sẽ được giữ lại đội B.BD ?

- Không thể nói được là bao nhiêu, mà chỉ biết rằng sẽ có một số. Tất cả họ đều phải cố gắng tập luyện và tiến bộ hơn nữa.

* Sau gần 1 tuần làm việc, vấn đề lớn nhất của đội bóng B.BD hiện nay là gì?

- Tôi không thấy có vấn đề gì lớn cả. Tôi đang tạo hướng đi cho B.BD và họ đang đi theo đúng lộ trình đó.

* Vậy, điều mà ông hài lòng nhất về đội bóng mới là gì?

- B.BD là một đội bóng lớn. Tất cả chúng tôi như một gia đình. Các cầu thủ của tôi tập luyện rất vui, nhưng nghiêm túc, trách nhiệm. Tôi rất vui và hạnh phúc về điều này.

* Thế, cuộc sống mới của ông ở Bình Dương như thế nào, có tốt hơn so với lúc ông làm việc ở CLB ĐT.LA?

- Rất tốt, nhưng tôi không muốn so sánh cuộc sống và công việc hiện tại của tôi ở đây và thời ở Long An.

* Việc có quá nhiều cầu thủ trẻ có ảnh hưởng đến lối chơi và kết quả thi đấu của đội B.BD tại BTV Cup 2010 vào tháng 11 sắp tới?

- Đội có nhiều cầu thủ trẻ, nhưng tôi lúc nào cũng nghĩ tìm cách giúp đội chơi bóng tốt nhất, giành chiến thắng ở BTV Cup 2010.

* Giành chiến thắng hay là Cúp vô địch, thưa ông?

- Chưa thể nói trước được điều gì. Nhưng, tôi kỳ vọng BTV Cup 2010 sẽ là món quà đầu tiên mà tôi gửi tặng người hâm mộ đội bóng B.BD! Tôi và các thành viên BHL lúc nào cũng dành 24 giờ để nghĩ và làm việc vì đội bóng B.BD.

Long Vĩnh (thực hiện)