08:14 13/08/2010

Hà Nội sắp có thêm nhiều tuyến xe buýt nhanh

Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân thủ đô, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết sẽ xây dựng một số tuyến xe buýt nhanh và tuyến xe buýt ưu tiên để hỗ trợ cho các tuyến đường sắt đô thị

(TT&VH Online) - Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân thủ đô, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết sẽ xây dựng một số tuyến xe buýt nhanh và tuyến xe buýt ưu tiên để hỗ trợ cho các tuyến đường sắt đô thị.

Việc mở rộng thêm các tuyến xe buýt nhanh nhận được ủng hộ rất lớn từ phía người dân bởi nó sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân thủ đô đang ngày càng tăng nhanh.

Việc xây dựng thêm các tuyến xe bus nhanh sẽ hướng đến mục tiêu đáp ứng 45-55% nhu cầu vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội trong giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Hà Nội sẽ xây dựng một số tuyến xe buýt nhanh và tuyến xe buýt ưu tiên để hỗ trợ cho các tuyến đường sắt đô thị, bao gồm:


Ảnh: Vạn Xuân

Tuyến 1: Ba La Bông Đỏ - quốc lộ 6 - Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến - Láng Hạ - Kim Mã.

Tuyến 2: Vĩnh Quỳnh - Giải Phóng - Đại Cồ Việt - Phố Huế - Hàng Bài.

Phụ trợ cho tuyến đường sắt đô thị số 2, tuyến xe buýt nhanh đi Sóc Sơn - Đông Anh - Kim Nỗ - Mê Linh - Vĩnh Yên.

Ngoài ra, Hà Nội sẽ khuyến khích mở rộng dịch vụ vận tải bán công đưa đón học sinh, công nhân hiện đang được triển khai nhưng chưa có qui mô rộng.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là người dân tại các khu vực ngoại thành, Sở GTVT Hà Nội cũng đã triển khai thêm nhiều tuyến xe buýt nhanh với thời gian 5 phút 1 chuyến giúp hành khách không còn phải bon chen như trước nữa.

Vũ Ngọc