04:12 10/04/2010

Vì sao Jim Carrey và Jenny McCarthy chia tay?

Nhiều người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi đọc những dòng thông báo của Jim Carrey về việc anh đã chấm dứt mối quan hệ với cựu người mẫu kiêm diễn viên Jenny McCarthy.

(TT&VH) - Nhiều người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi đọc những dòng thông báo của Jim Carrey về việc anh đã chấm dứt mối quan hệ với cựu người mẫu kiêm diễn viên Jenny McCarthy. Tuy danh hài Mỹ không giải thích lý do, song theo một số nguồn tin thì nguyên nhân khiến cuộc tình đã kéo dài 5 năm này tan vỡ là bởi tâm trạng chán nản nơi Carrey và căn bệnh tự kỷ mà cậu con riêng của McCarthy mắc phải.

Cặp đôi hạnh phúc

McCarthy (hiện 37 tuổi) và Carrey (48 tuổi) từng được xem là một trong những cặp đôi hạnh phúc nhất ở Hollywood. Mối tình của họ luôn được vun đắp thêm bởi những điều hết sức lãng mạn. Chẳng hạn như trong ngày Valentine vừa qua, Carrey đã thuê một chiếc máy bay có viết dòng chữ “J Hearts J” bay lượn khắp vùng trời Los Angeles. Chưa hết, diễn viên hài này còn thể hiện tình yêu của mình với McCarthy qua những từ ngữ vô cùng ngọt ngào mà anh viết trên trang Twitter: “Jenny, tình yêu của anh. Em đã chinh phục trái tim, tâm hồn và tất cả những gì thuộc về anh”. Tuy nhiên cách đây vài hôm, cũng trên mạng xã hội này, chính Carrey đã thông báo về việc chia tay với McCarthy.


Jenny McCarthy và Jim Carrey
Trước đây, công chúng luôn thấy cặp đôi này xuất hiện bên nhau vui vẻ, nhưng đằng sau họ cũng ẩn chứa những điều không thể nói ra. David Caplan, biên tập viên lâu năm của tạp chí People, nhận định: “Carrey đã nhiều lúc rơi vào tình trạng chán nản và điều đó có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm của anh”.

Vì con riêng của McCarthy?

Năm 2004, trong chương trình 60 Minutes, Carrey từng thổ lộ về cuộc chiến đấu của mình với hội chứng chán nản: “Nhiều lúc tôi tuyệt vọng kinh khủng và đã phải dùng thuốc Prozac trong suốt một thời gian dài. Loại thuốc này phần nào giúp tôi thoát khỏi tâm trạng đó”.

Song sự chán nản, tuyệt vọng không phải là yếu tố duy nhất tác động đến mối quan hệ của cặp đôi này. Từ lâu, McCarthy đã nói về cuộc vật lộn với căn bệnh tự kỷ của cậu con trai Evan 7 tuổi. Thời gian gần đây, cô được biết đến nhiều trong vai trò người đứng đầu Generation Rescue - nhóm tình nguyện gồm những nhà khoa học, bác sĩ và các bậc cha mẹ nghiên cứu để chữa trị bệnh tự kỷ. Năm 2007, kể về sự khó khăn khi phải chấp nhận tình trạng bệnh tật của con trai trong chương trình The Oprah Winfrey Show, McCarthy cho biết: “Jim Carrey là một người tuyệt vời trong cuộc sống của Evan. Anh ấy đã trải qua mọi khó khăn cùng tôi. Jim yêu quý và rất tốt với con trai tôi”.


Jim Carrey công kênh bé Evan trong cuộc diễu hành hồi năm 2008
Tại cuộc diễu hành Green Vaccine hồi năm 2008 ở Washington DC, Carrey từng nói đến sự gắn bó giữa anh và con trai của người tình: “Evan dạy cho tôi biết yêu như thế nào. Không có Evan, tôi không bao giờ thấy được sự vĩ đại trong tâm hồn của Jenny”. Anh và McCarthy là những người đi đầu trong cuộc diễu hành nhằm nâng cao nhận thức nơi công chúng về những nguy hiểm của việc tiêm chủng thiếu an toàn thời thơ ấu, điều mà họ cho rằng có liên quan đến các căn bệnh như tự kỷ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về bệnh tự kỷ thì tình trạng bệnh tật của Evan có thể đã tạo nên sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Carrey và McCarthy. “Theo thống kê, tỷ lệ ly hôn của các bậc cha mẹ có con bị bệnh tự kỷ là 80%” - Lori Warner, Giám đốc Trung tâm HOPE của bệnh viện Beaumont ở bang Michigan, cho biết.

Bé Evan là kết quả của cuộc hôn nhân giữa McCarthy và tài tử kiêm đạo diễn John Asher. Cặp đôi này ly dị hồi năm 2006, mà theo McCarthy thì nguyên nhân một phần là do căn bệnh của Evan.

Việt Lâm