03:14 16/03/2010

Người đàn ông lùn nhất thế giới qua đời

Phát ngôn viên của Sách Kỉ lục Thế giới Guinness cho biết, người đàn ông thấp nhất thế giới, He Pingping đã qua đời ở tuổi 21 tại Rome, Italia.

TT&VH Online) - Phát ngôn viên của Sách Kỉ lục Thế giới Guinness cho biết, người đàn ông thấp nhất thế giới, He Pingping đã qua đời ở tuổi 21 tại Rome, Italia.

Pingping sinh ra tại Trung Quốc, là trường hợp còi cọc bẩm sinh. Theo lời cha Pingping, khi mới sinh ra, anh chỉ nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay người lớn. Pingping chỉ cao 29 inches (khoảng 75 cm) và chính thức được công nhận là người lùn nhất thế giới vào tháng 3/2008. 

He Pingping bắt đầu xuất hiện những cơn đau ngực khi đang quay một chương trình truyền hình tại Italia có tên “Lo Show Dei Record”. Người bạn đồng hành với Pingping trong chuyến đi tới Châu Âu này là anh rể của anh. Mặc dù đã được đưa tới bệnh viện điều trị, nhưng Pingping đã không qua khỏi. Anh qua đời hôm thứ Bảy (13/3) do bị biến chứng tim.

Ông Craig Glenday, Tổng biên tập Sách Kỉ lục Thế giới Guinness, người đã đo chiều cao của Pingping tại Mông Cổ và khẳng định anh là người đàn ông nhỏ nhất thế giới, cho biết: “Từ giây phút tôi nhìn thấy anh ta, tôi biết rằng anh ta có cái gì đó rất đặc biệt- một nụ cười tinh quái và một tính cách láu lỉnh, anh ta đã mê hoặc tôi. Anh ta làm cho cuộc sống của mọi người trở nên tươi sáng hơn và Pingping chính là nguồn cảm hứng cho bất kỳ ai muốn khám phá những điều mới lạ”.


Pingping với nụ cười “tinh quái”

Theo tiết lộ của Sách Kỉ lục Thế giới Guinness, người thay thế Pingping cho danh hiệu người đàn ông lùn nhất thế giới sẽ được công bố vào ngày mai.

Hà Hiền (Tổng hợp)