01:08 06/01/2010

Hà Nội vắng người lao động đăng ký bảo hiểm thất nghiệp

Công tác thông tin tuyên truyền cho người lao động về BHTN vẫn chưa đáp ứng được đòi hỏi thực tế. Sắp tới, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội sẽ triển khai thêm 4 điểm nữa để NLĐ có thể dễ dàng đăng ký BHTN.

(TT&VH) - Hôm qua 5/1, bà Nguyễn Thị Kim Loan, Trưởng phòng BHTN, Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết, Trung tâm đã thực hiện tiếp nhận hồ sơ đăng ký BHTN từ ngày 1/1, đồng thời Trung tâm cũng mở thêm một điểm tiếp nhận đăng ký tại phố Tạ Quang Bửu.

Mặc dù các Trung tâm đã chuẩn bị khá chu đáo song vẫn không đủ “hấp dẫn” NLĐ. Đến nay, mới có 17 người đến tư vấn và chỉ 12 người đủ điều kiện theo quy định để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Trung tâm việc làm số 2 (tại 144 Trần Phú, Hà Đông), nơi tiếp nhận đăng ký của NLĐ tại 14 quận, huyện thuộc Hà Tây cũ còn vắng vẻ hơn. Sau 2 ngày triển khai, giăng biển, đến nay vẫn chưa thấy bóng dáng NLĐ nào tới trung tâm để đăng ký.

Bà Loan cũng thừa nhận, các điểm tiếp nhận đăng ký quá xa so với các KCN, khu tập trung các DN lớn của Hà Nội. Ví dụ, từ KCN Quang Minh, KCN Bắc Thăng Long- Nội Bài, để đến được điểm đăng ký cũng phải mất ít nhất 20km. Đó là chưa kể các huyện xa hơn như Tây Sơn, Sóc Sơn, Mê Linh… có điểm xa tới 50- 60km.

Thêm vào đó, công tác thông tin tuyên truyền cho người lao động về BHTN vẫn chưa đáp ứng được đòi hỏi thực tế. Sắp tới, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội sẽ triển khai thêm 4 điểm nữa để NLĐ có thể dễ dàng đăng ký BHTN.

Tử Yến