11:07 11/11/2009

HLV Ferguson ca ngợi tiền vệ Valencia

HLV Ferguson đã dành lời khen ngợi tiền vệ Antonio Valencia, cầu thủ có phong độ khá tốt trong thời gian vừa qua.

(TT&VH Online) – HLV Ferguson đã dành lời khen ngợi tiền vệ Antonio Valencia, cầu thủ có phong độ khá tốt trong thời gian vừa qua.

Tân binh Valencia đã phải đối mặt với nhiều áp lực sau khi gia nhập Man United từ Wigan, đặc biệt là việc được kỳ vọng sẽ lấp được chỗ trống của ngôi sao C. Ronaldo. Sau thời gian đầu chưa thích nghi với cách chơi của đội bóng mới, cầu thủ người Ecuardo đã thể hiện được phong độ khá tốt trong những trận gần đây.

HLV Ferguson đặt niềm tin vào tiền vệ Valencia

HLV Ferguson đã chỉ ra khả năng chơi rộng và tiềm năng của tiền vệ này. Phát biểu trên tạp chí Inside United, chiến lược gia người Scotland nhận định: “Antonio đã hòa nhập rất tốt. Cậu ấy thi đấu khá ổn định trong thời gian qua. Khả năng kiểm soát bóng và chọn vị trí của Antonio cũng dần được cải thiện. Tuy nhiên, các đường chuyền của cậu ấy vẫn cần được cải thiện hơn nữa”.

Trong khi đó, Man United dự kiến sẽ chào đón sự trở lại của tiền vệ Owen Hargreaves, cầu thủ đã nghỉ thi đấu cả mùa giải năm ngoái do chấn thương đầu gối. HLV Ferguson hy vọng rằng sự trở lại của tiền vệ trung tâm này sẽ mang tới những giải pháp mới cho các phương án đá phạt của Man United, đặc biệt là sau khi C. Ronaldo chuyển sang khoác áo Real Madrid.

“Khả năng chuyền bóng của Owen trong những tình huống cố định thật tuyệt vời. Cậu ấy sút phạt cũng rất tốt. Kể cả khi còn Ronaldo, Owen đã ghi được hai bàn cho chúng tôi từ những quả đá phạt. Ronaldo cũng công nhận rằng Owen có khả năng thực hiện tốt những quả đá phạt trực tiếp sát vòng cấm địa… Cậu ấy có thể dễ dàng sút bóng nhanh qua hàng rào che chắn. Chúng tôi rất nhớ cậu ấy và Owen hiện vẫn đang tập luyện theo giáo án riêng. Hy vọng rằng cậu ấy có thể trở lại tập luyện bình thường trong 10 ngày tới”, HLV Ferguson khẳng định.


Anh Hiển (Tổng hợp)