06:15 11/06/2009

Lê Kiều Như: Gợi cảm nhưng không sa đà thành dung tục

“Trong họat động nghệ thuật, Như không cho phép mình quá sa đà vào cái dung tục mà quên đi nghệ thuật vì khoảng cách giữa dung tục và gợi cảm đôi khi chỉ đủ chỗ cho một cây kim” – Lê Kiều Như bộc bạch.

“Trong hoạt động nghệ thuật, Như không cho phép mình quá sa đà vào cái dung tục mà quên đi nghệ thuật vì khoảng cách giữa dung tục và gợi cảm đôi khi chỉ đủ chỗ cho một cây kim” – Lê Kiều Như bộc bạch.

Điện ảnh, ca nhạc, người mẫu ảnh… lĩnh vực nào cũng thấy Lê Kiều Như xuất hiện với hình đầy gợi cảm, quyến rũ. Và cuốn sách chuẩn bị ra mắt tới đây của cô mang tên “Sợi xích” cũng sẽ mang đầy ám ảnh về sex.

* Đóng phim, ca hát, viết sách… có vẻ như Kiều Như muốn hướng tới hình ảnh một người phụ nữ hiện đại, đa năng với nghệ thuật?

Bạn nói đúng “tim đen” của Như rồi đó (cười), Như nghĩ rằng làm nghệ thuật thì phải linh hoạt và đa dạng nữa, mình còn trẻ nên có thời gian và cơ hội là tham gia tất cả những lĩnh vực của nghệ thuật. không chỉ ở VN mà trên thế giới, các nữ nghệ sĩ đều rất đa năng.

Giữa ba lĩnh vực này, chị thích lĩnh vực nào nhất. Và liệu ba lĩnh vực này có phải là điểm dừng cuối cùng của Lê Kiều Như với nghệ thuật?

Cả ba lĩnh vực Như điều yêu thích, nghe có vẻ hơi tham phải không? Nhưng Như làm việc gì cũng muốn ngày càng tốt đẹp, và thành công hơn, và đây cũng chưa phải là điểm dừng cuối cùng của Như, sắp tới đây sẽ còn nhiều điều hay và hấp dẫn hơn nhiều. (Cười)

Ảnh minh họa
* Theo đuổi ca hát nhiều năm, lại có sự hậu thuẫn tuyệt vời người bạn trai - nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, nhưng tên tuổi Lê Kiều Như trên sàn diễn âm nhạc không phải là thật sự nổi bật. Kiều Như còn thiếu điều gì đó để có thể đứng vững trên sân khấu?

Nói đến đó Như cũng cảm thấy buồn! Như còn thiếu một điều rất quan trọng cho người ca sĩ, đó là bài hot trên thị trường, Như mong tương lai gần đây mình sẽ gặp được những điều mình đang cần có…

* Ngay bằng vai diễn đầu tiên trong phim “Chuông reo là bắn” và cả đến phim “Những cuộc tình trắng đen”, Lê Kiều Như dường như không ngại vào những vai có cảnh nóng. Đó là sự mạo hiểm, không chỉ với người mới mà còn là với người ngoại đạo như Lê Kiều Như?

Phim “Chuông reo là bắn” có cảnh nóng, nhưng có chừng mực chứ không quá như mọi người nghĩ đâu, còn “Những cuộc tình trắng đen”, là vai con nhà nghèo, đôi lúc phải hoá trang cho xấu đi. Hai phim khác nhau hoàn toàn, diễn viên cần nhất là biết hoá thân nhân vật. Như không cho rằng đó là sự mạo hiểm, nghệ thuật luôn đòi hỏi mình phải có khả năng và sống hết mình với nó, cho dù có là người ngoại đạo.
* Sau những cảnh nóng trên phim, Kiều Như lại xuất hiện với bộ ảnh khá nóng và lại tiếp tục cho ra mắt cuốn sách về sex. Có phải Kiều Nhưđang hướng tới việc xây dựng cho mình một hình ảnh "sexy", gợi cảm?

Hình ảnh "sexy" có một ranh giới rất mong manh, nếu mình không khéo sẽ biến nó thành dung tục. Trong cuôc sống nghệ thuật, Như không cho phép mình quá sa đà vào cái dung tục mà quên đi nghệ thuật vì khoảng cách giữa dung tục và gợi cảm đôi khi chỉ đủ chỗ cho một cây kim.

Hình ảnh "sexy",gợi cảm không phải muốn xây dựng là được vì đòi hỏi phải có một thân hình chuẩn và quan trọng là mình phải biết nên làm gì bên cạnh sự gợi cảm thì mới có giá trị của sự gợi cảm.

* Là một người đẹp của sàn diễn ca nhạc, phim ảnh… giờ lại xuất bản sách. Có vẻ như Kiều Như muốn khẳng định thêm một bậc thương hiệu của mình, là một nhan sắc có tri thức?

Viết sách là niềm đam mê của Như từ nhỏ vì được thừa hưởng khiếu văn chương của mẹ và thêm đầu óc hay tưởng tượng rất phong phú của mình nữa nên quyết định xuất bản sách chứ không phải là thêm một bậc hay hai bậc gì đó cho nhan sắc của mình.
* Sách thường mang dấu ấn rõ nét cuộc sống, tâm tư của tác giả. Câu chuyện trong “Sợi xích” ám ảnh tình dục, sự chia ly, sự dằn vặt trong một gia đình trẻ liệu ẩn chứa bao nhiêu trong đó cuộc đời thật của Kiều Như, về cuộc tình giữa Như và nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy?

Điều này Như xin được bí mật đến lúc cuốn sách phát hành. Vì cái gì cũng nói ra hết thì đâu còn hấp dẫn nữa, nhất là những chuyện riêng tư.

* Chị nghĩ thế nào nếu cuốn sách này không được độc giả đón nhận và nó sẽ là một kết quả phản lại những gì chị đã cố gắng xây dựng cho tên tuổi của mình?

Khi làm bất cứ việc gì, đầu tiên Như muốn mình làm thật tốt trước đã. Với cuốn sách này, khi còn đang ấp ủ thì đã có nhiều chiều dư luận từ người thân, bạn bè. Giờ đến lúc công bố cũng có nhiều ý kiến khác nhau.

Ai cũng biết viết sách không phải là công việc để kiếm tiền mà là để nói lên những nghĩ suy, những điều mình cần chia sẻ, còn phản ứng thì “chín người mười ý”, việc của mình, mình cứ làm thôi.(Cười)

* Xin cảm ơn Lê Kiều Như!
 
Theo Vnmedia