05:19 25/05/2009

Tôi bất ngờ khi đoạt giải "Một chuyến đi"

Tôi hoàn toàn không quen biết ai ở BTC cuộc thi cũng như Báo Thể thao & Văn hóa, đài truyền hình Lets Viet. Vì vậy, tôi tin chắc BTC đã rất công bằng và khách quan khi chấm chọn giải.

(Bạn đọc viết) - Kính gửi BTC cuộc thi viết "Một chuyến đi" - Báo Thể thao & Văn hóa!

Tôi là Lương Mỹ Linh, tác giả hai bài viết dự thi "Đi, không chỉ là để đến" và "Bậc thang đầu tiên". Vừa qua, tôi đã nhận được điện báo cũng như giấy mời của BTC để đến dự buổi trao giải cuộc thi viết Một chuyến đi tại Hà Nội.

Trước hết, tôi chân thành cảm ơn BTC đã tạo một sân chơi thật lý thú cho những người viết chúng tôi. Càng vui hơn nữa, khi tôi được biết mình là một trong những người có giải. Nhưng tôi rất lấy làm tiếc vì do nhiều điều kiện (tôi đang có con nhỏ và cơ quan chúng tôi đang bận nhiều việc cho Lễ hội Quảng Nam - hành trình di sản) nên tôi không thể tham dự được buổi trao giải. Tôi sẽ nhờ người thân đến nhận giải.

Cũng nhân dịp này, tôi muốn chia sẻ với BTC những băn khoăn từ thư bạn đọc đem lại. Tôi hoàn toàn đồng ý với BTC về tính công bằng và khách quan trong cuộc thi theo cảm nhận của bản thân khi tham dự cuộc thi.

Tôi đến với cuộc thi hoàn toàn bất ngờ, tình cờ xem chương trình truyền hình Lets Viet và tìm đến với thể lệ cuộc thi ở Báo Thể thao Văn hóa. Khi ấy là vào 10 ngày cuối của cuộc thi. Qua tham khảo điều lệ cũng như đọc khá nhiều bài viết của các tác giả dự thi, tôi thấy có những chuyến đi của riêng mình cũng khá phù hợp với cuộc thi này. Vì thế, tôi đã gởi bài.

Bài đầu tiên của tôi "Đi, không chỉ là để đến" được giới thiệu trên kênh truyền hình Lets Viet. Và tôi gởi tiếp bài "Bậc thang đầu tiên", không ngờ được BTC thông báo là có giải. Tôi thật sự bất ngờ và rất vui. Bởi trước hết, tôi đến với cuộc thi như một mong muốn được chia sẻ, được cảm nhận những gì bản thân mình đã trải qua.

Tôi hoàn toàn không quen biết ai ở BTC cuộc thi cũng như Báo Thể thao & Văn hóa, đài truyền hình Lets Viet. Vì vậy, tôi tin chắc BTC đã rất công bằng và khách quan khi chấm chọn giải. Vì thế, tôi rất mong các tác giả dự thi đừng hoài nghi về điều này.

Trân trọng