05:14 13/05/2009

8 đại mỹ nhân của Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vốn được coi như cái nôi của điện ảnh Trung Quốc, nơi đây có các diễn viên tài sắc như: Tưởng Văn Lệ, Viên Lập, Triệu Vy, Hứa Tịnh...

(TT&VH Online) - Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vốn được coi như cái nôi của điện ảnh Trung Quốc, nơi đây đã đào tạo, bồi dưỡng không biết bao nhiêu lớp diễn viên cho điện ảnh Trung Hoa. Những diễn viên của điện ảnh Trung Quốc như Tưởng Văn Lệ, Hứa Tịnh, Viên Lập, Triệu Vy... hay nữ diễn viên vừa được vinh dự có mặt trong danh sách “Tứ tiểu hoa đán” Huỳnh Thánh Y, ngoài cùng những điểm chung như đều là những nghệ sĩ tài sắc và nổi tiếng thì họ còn chung một ngôi trường đào tạo nghề nghiệp, cũng có thể gọi họ là “sư tỷ, sư muội” tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh. 
Tưởng Văn Lệ - sinh năm 1969 
Tưởng Văn Lệ và Trần Đạo Minh trong phim truyền hình
Ly hôn kiểu Trung Quốc 
Hứa Tịnh – sinh năm 1969 
Poster phim Phản Bội - trong phim Hứa Tịnh thủ vai nữ chính
 
Viên Lập – sinh năm 1972, cô là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt
qua nhiều phim như: Đôi mắt, Nàng Phi Yến trong cung nhà Hán,
Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lam...
Viên Lập trong poster phim Vua Thượng Hải
 
Từ Tịnh Lôi – sinh năm 1974 với vẻ đẹp giản dị cô là một trong Tứ đại hoa đán của điện ảnh Trung Quốc. Từ Tịnh Lôi nổi tiếng là tài nữ với các khả năng như: đạo diễn, diễn viên, viết văn, biên kịch...
 
Bộ phim điện ảnh Cha và con với sự tham gia của Từ Tịnh Lôi
 
Tưởng Cần Cần – sinh năm 1975, lúc mới đóng phim cô được nữ văn sĩ Quỳnh Dao đặt nghệ danh Thủy Linh nhưng sau này cô đổi lại nghệ danh đó bằng tên thật của mình - Tưởng Cần Cần.
 
Phim Bán sinh duyên do Tưởng Cần Cần đóng vai chính
 
 
Triệu Vy – sinh năm 1976, nổi tiếng với vai diễn Tiểu Yến Tử ngay từ năm đầu tiên học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cô hiện đang chuẩn bị tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành đạo diễn cũng tại ngôi trường này.
 
Triệu Vy với bộ phim Kinh hoa yên vân
 
Miêu Phố - sinh năm 1977
 
Phim Trời xanh có mắt với diễn xuất của Miêu Phố
 
Huỳnh Thánh Y – sinh năm 1983
 
Huỳnh Thánh Y hiện đang là gương mặt được giới trẻ yêu thích. Tháng 4 vừa qua, Huỳnh Thánh Y có tên trong danh sách Tứ tiểu hoa đán của điện ảnh Trung Quốc.

Hiền Thương (Tổng hợp)