03:15 20/03/2009

Giúp chồng chữa bệnh ngáy ngủ

Giúp chồng chữa bệnh ngáy ngủ là một vấn đề khó khăn đối với nhiều người. Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Để giúp chồng mình, bạn phải là một nhà chuyên gia trong lĩnh vực này

(TT&VH Online) - Giúp chồng chữa bệnh ngáy ngủ là một vấn đề rất khó khăn đối với nhiều người. Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng này và để giúp chồng mình, bạn phải là một nhà chuyên gia trong lĩnh vực này.

Dưới đây là một số nguyên nhân và biện pháp điều trị bệnh ngáy ngủ:

1. Thừa cân nặng:

Khi trọng lượng cơ thể bạn tăng liên tục, nó sẽ phân bố đều khắp cơ thể. Điều này làm cho các lớp mỡ trong cổ họng bạn sẽ chặn dòng hơi từ bên trong đi ra vào ban đêm. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh ngáy ngủ của chồng bạn.

Biện pháp: Chồng bạn cần phải giảm một vài cân và ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Điều này có thểgiúp chồng bạn ngừng ngáy khi ngủ.

2. Tắc mũi:

Nếu chồng bạn hay nằm sấp, thì điều này cũng có thể là một trong những nguyên nhân làm cho chồng bạn ngáy ngủ. Vì khi ngủ mà nằm sấp thì bụi bẩn và đất cát sẽ dễ dàng chui vào mũi và làm tắc mũi. Và khi chồng của bạn không thể thở qua mũi thì anh ta sẽ phải thở bằng miệng, hậu quả là bạn có thể sẽ mất ngủ vì bệnh ngáy của chồng mình.

Biện pháp: bạn nên khuyên chồng bạn không nên nằm sấp khi ngủ, ngoài ra, bạn nên chăm sóc chồng bạn với những bữa ăn hợp lí. Đặc biệt, hạn chế ăn nhứng thức ăn như sữa pho mát, và bơ. Vì những thức ăn này cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến bệnh ngáy ngủ của chồng bạn.

Có vài cách để giúp chồng bạn không bị tắc mũi: khi nằm ngủ nên nằm ngửa, hít thở sâu, ngoài ra, mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn nên giúp chồng nhỏ một vài giọt nước muối vào mũi. Vì nước muối giúp chồng bạn tránh nhiễm khuẩn, đặc biệt, nó còn có tác dụng là ngăn ngừa được bệnh viêm xoang. Bạn cũng có thể cùng chồng bạn đi khám bác sĩ thường xuyên để trị dứt hẳn bệnh ngáy ngủ.

3. Rượu:

Rượu làm cho các cơ trong cổ chồng bạn giãn ra. Nếu anh ấy uống rượu và ngủ luôn thì các cơ ở cổ sẽ giãn ra, điều này làm cho chồng bạn bị bệnh ngáy ngủ.

Biện pháp tốt nhất là bạn nên khuyên chồng bạn hạn chế uống rượu.

4. Sự chênh lệch giữa hai bên vách ngăn của mũi:

Thông thường trong bảy người thì có một người có hai bên vách ngăn của mũi không cân bằng nhau. Điều này có nghĩa là mũi của bạn có kết cấu không đầy đủ (tuy nhiên không có ảnh hưởng nghiêm trọng gì), vì vậy khi ngủ thường thì bạn sẽ bị khó thở ở bên vách ngăn mũi nhỏ, nên bạn phải thở bằng miệng, bạn lại mắc phải bệnh ngáy ngủ

Biện pháp: một số người được sinh ra đã có hai bên vách ngăn mũi không đều, nhưng cũng có người lại do nguyên nhân khác gây ra. Trong trường hợp này, thường được giải phẫu để sắp xếp lại xương trong mũi. Đừng lo lắng; phẫu thuật này sẽ không thay đổi hình dạng mũi của chồng bạn.

5. Rối loạn giấc ngủ:

Nếu chồng bạn mắc phải triệu chứng này, bạn nên khuyên anh ấy đi khám bác sĩ. Vì đây cũng là một trong những nguyên nhân làm chồng bạn ngáy khi ngủ. Trong một đêm có thể chồng bạn sẽ thức dậy hàng chục lần thậm chí là hàng trăm lần.Điều này không những ảnh hưởng tới chồng bạn mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Đôi khi bệnh rối loạn giấc ngủ còn để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Nếu chồng bạn mắc phải bệnh này thì bạn nên dẫn anh ấy đi khám bệnh, chuẩn đoán, và điều trị. Phương pháp điều trị thường đòi hỏi chồng của bạn phải sử dụng máy thở vào ban đêm. Bộ máy thở sẽ giúp ích cho giấc ngủ của chồng bạn, điều trị được chứng rối loạn giấc ngủ, và căn bệnh ngáy ngủ.

6. Một lưu ý cuối cùng:

Nêu chồng bạn mắc bệnh ngáy ngủ, thì bạn cũng không nên xa lánh chồng bạn (chẳng hạn ngủ riêng ở phòng khác) mà bạn phải thường xuyên bên cạnh chồng, động viên, an ủi, tìm cách cùng chồng điều trị căn bệnh này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chăm sóc chồng bạn với những bữa ăn hàng ngày, củng cố tinh thần, giúp chồng bạn có tâm lí thoải mái nhất để có một giấc ngủ sâu, ngủ ngon, đây cũng là một cách điều trị giúp chồng bạn chữa bệnh ngáy ngủ.

Nghiêm Thảo (Theo howtoguides365)