02:19 20/02/2009

Hồng Kim Hạnh: Tôi không dùng thủ thuật

Hạnh không dùng thủ thuật, Hạnh vẫn còn “nghiệp dư” lắm nên chỉ khóc khi nào mình nhập vai chứ không bao giờ dùng thuốc nhỏ mắt.

Bộ phim Dòng sông định mệnh đã để lại ấn tượng đẹp đối với khán giả màn ảnh nhỏ. Những tập cuối cùng của bộ phim đang dần hé lộ cái kết thú vị của Dòng sông định mệnh.

Mặc dù giờ phát sóng khá muộn, 22h30, nhưng rất nhiều khán giả yêu thích phim truyền hình Việt Nam đã chờ đợi để đón xem từng tập phim và đặc biệt dành tình cảm yêu mến cho diễn viên trẻ Hồng Kim Hạnh, người đảm nhận vai Ly trong phim.
* Là một thành viên của đoàn làm phim, trước thành công của bộ phim, bạn cảm thấy thế nào?

Hạnh cảm thấy mình thật may mắn, vui sướng và hạnh phúc khi phim được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Hạnh mong những diễn viên khác như Hạnh cũng được trải nghiệm cảm giác như thế này.

* Phim cùng những tình tiết lời thoại được đánh giá là khá chau chuốt và sinh động. Bản thân Hạnh còn nhận thấy kịch bản phim có điều gì hấp dẫn mình?

Việc sắp xếp thời gian và khâu sản xuất phim khá tốt cộng với kịch bản hay đã hấp dẫn tất cả các thành viên trong đoàn. Riêng Hạnh ấn tượng bởi cảnh vật, con người miền Tây cùng những yếu tố tâm linh được tác giả lồng vào kịch bản một cách logic và lôi cuốn

* Bối cảnh phim, cũng như con người và văn hóa của vùng sông nước miền Tây dường như là một điều gì đó xa lạ đối với nơi bạn đang sống, bạn đã làm gì để có thể "hòa mình" vào miền sông nước ấy, để thấu cảm nhân vật và nhập vai tốt?

Đoàn phim ban đầu cứ tưởng Hạnh là con gái Hà Nội vì toàn đóng phim ở Hà Nội. Nhưng thực ra từ nhỏ, Hạnh sống ở thành phố Hồ Chí Minh và đã có dịp về miền Tây tham quan cũng như thăm họ hàng, tuy nhiên, vẫn rất khó hòa nhập. Trong phim có cảnh Ly về thăm quê nội, khó đối với Hạnh là làm cho người xem không cảm thấy bị phản cảm trong cách ứng xử của Ly. Đó là lúc phải mặc những bộ quần áo phù hợp với cuộc sống nông thôn, tóc tai gọn gàng, cư xử lễ phép và hòa nhập được với thiên nhiên. Hạnh muốn thể hiện tất cả những điều đó một cách tự nhiên bởi bản thân đã rất xúc động khi đứng trước vùng sông nước đẹp một cách lạ lùng như thế.

* Bạn đã phải "hi sinh" điều gì để hoàn thành vai diễn này, về miền Tây nắng gió có bị ốm đi chút nào không?

Cười! Không Hạnh vẫn “tròn”. Sau phim Mùa cưới, Hạnh bận vào phim mới nên chưa thực hiện được kế hoạch giảm cân. Điều phải hi sinh là từ Hà Nội về Sài Gòn, Hạnh chỉ được ở với gia đình 2 ngày rồi lại phải xuống miền Tây để quay Dòng sông định mệnh. Da Hạnh sạm đi nhiều sau khi hoàn thành Mùa cưới và lần này là bị dị ứng khắp người do ngâm mình dưới sông.

* Bạn có nhận xét gì về bạn diễn Minh Luân trong phim?

Minh Luân nhiệt tình và nghiêm túc. Điều này em phải học tập ở anh ấy.

* Hồng Kim Hạnh có bí quyết nhỏ nước mắt trong những trường đoạn phải khóc không? Thủ thuật đó là gì vậy?

Hạnh không dùng thủ thuật, Hạnh vẫn còn “nghiệp dư” lắm nên chỉ khóc khi nào mình nhập vai chứ không bao giờ dùng thuốc nhỏ mắt.

* Điều lớn nhất mà bạn nhận được khi tham gia bộ phim này là… ?

…. Hạnh được diễn chung với các diễn viên nhiều kinh nghiệm, cảm thấy nể phục đạo diễn Châu Huế tuy sức khỏe không tốt nhưng vẫn rất nhiệt tình.

Tin liên quan:
 
 
* Còn nhân vật mà Hạnh thể hiện trong bộ phim này?

Hạnh thấy Ly mạnh mẽ giống mình. Hoặc cũng có thể vì Hạnh mạnh mẽ quá nên Ly trong phim có phần hơi… khô chăng!

* Có thể bật mí đôi chút về những việc bạn đã làm trong dịp Tết vừa qua và trong thời gian sắp tới?

Thực sự thì Hạnh đang do dự giữa quyết định tiếp tục đi học hay tạm nghỉ để đóng phim. Còn hiện tại vẫn đang nghỉ ngơi hồi sức.
 
Theo TGĐA