02:09 14/02/2009

Jenda và câu chuyện tình trên xe buýt tình yêu

Với những cặp đôi thành công trở về cùng Lovebus nhiều người có thể nhận định rằng các bạn ấy diễn, tình cảm của các bạn ấy thể hiện là không thật, chỉ để ghi hình.

Với những cặp đôi thành công trở về cùng Lovebus - Hành trình kết nối những trái tim, nhiều người có thể nhận định rằng các bạn ấy diễn, tình cảm của các bạn ấy thể hiện là không thật, chỉ để ghi hình.
 
 

Jenda

Nhưng với Jenda, với Hòn… những cô gái “Tự tin tỏ tình” nhưng cuối cùng đã phải trở về một mình. Với họ, những tình cảm trong chuyến đi là rất thật. Nếu không thật, họ đã chẳng phiêu lưu, chẳng bày tỏ để cả triệu khán giả thấy tình cảm của họ như thế nào. Khi trở về với cuộc sống thường nhật, họ là những người hùng trong mắt các cô gái trẻ. Với hỉnh ảnh của Jenda và Hòn, có lẽ valentine năm nay, sẽ có nhiều cô gái can đảm hơn để bày tỏ tình cảm với người ấy của mình. Bởi rằng tình cảm là thứ cần được bộc lộ một cách chân thực, cho dù người kia tiếp nhận nó như thế nào đi nữa thì các cô gái cũng không phải hối tiếc bỏ mất những cơ hội vì không đủ can đảm để bày tỏ với người mình yêu thương.

* Jenda là cô gái đầu tiên tỏ tình trong chương trình, đã bị từ chối tình cảm và trở về một mình. Cuộc sống của Jenda có thay đổi nhiều không?

Tạm biệt cuộc hành trình và trở về với cuộc sống hằng ngày. Cũng phải mất một khoảng thời gian để lấy lại cân bằng, nhớ các bạn , ekip, những tình cảm mọi người dành cho nhau. Không chỉ đơn thuần ở tình cảm nam nữ, mà hơn hết đấy là tinh thần tập thể, là tình cảm, ấn tượng của mỗi người trong mình. Cuộc sông của mình theo quan điểm và tình cảm cũng có một số thay đổi theo hướng tích cực như 1. quan điểm: nhìn mọi việc tích cực, và lạc quan (xưa nay vẫn thế) còn tình cảm: chưa có gì mới để kể cả trừ việc hôm nay găp các đồng chí khác tham gia Hành trình kết nối những trái tim như: Châu chấu, Bin, Củ hành, Long Râu,..để đính chính thông tin "nghe đồn Jenda mới lấy chồng".

* Bạn nghĩ thế nào khi chủ động tỏ tình trước. Bạn có thấy mình quá đường đột và táo bạo khi biểu hiện của đối tượng dành cho bạn vẫn còn khá mập mờ ?

Trước hết xét về phong tục người Việt Nam thường có cái nhìn hơi khắc khe đối với phái nữ khi họ chủ động tỏ tình trước nam giới mà không phải như thông thường. Khi chủ động tỏ tình là lúc mình nghĩ đến kết quả. 50/50. Nếu Bảo Hiểm đồng ý, mình sẽ trở về, cuộc tỏ tình thành công họăc là không thành công. Mình về một mình và câu chuyện của mình phát sóng trên toàn quốc, được tiếng thơm thất bại, ấy là chưa kể những lời gièm pha ác ý khác.

Cá nhân mình cũng đã suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định. Mình nghĩ mình còn trẻ, sao không dám bày tỏ tình cảm thật của mình, sao không dám đối diện với thực tế, cuộc đời con người chỉ có một, vậy nên phải luôn trung thực với bản thân... để đỡ phải cắn rứt lương tâm. Và còn điều này nữa, mọi thứ nó cũng đều có tính thời điểm, mình nghĩ thời điểm đấy đối với mình là hợp lý. Có thể vào một thời điểm khác chưa chắc mình đã đưa ra quyết định trên chẳng hạn. Biểu hiện của đối tượng ngoài chưa chắc đã rõ bằng chính người trong cuộc vì người trong cuộc chủ động và quan trọng là cảm nhận về nhau. Nói tóm lại, mình luôn cảm thấy là một người may mắn khi được tham gia Lovebus và mình thấy không hối tiếc về những gì đã làm.

* Một số khán giả cho rằng việc các cô gái tỏ tình chưa thành công là do thiếu yếu tố lãng mạn. Khung cảnh tỏ tình còn nhàm chán kém thuyết phục. Nếu cho bạn trở lại lần nữa để bày tỏ tình cảm, liệu bạn có chọn một khu cảnh khác hay một cái gì đó nên thơ thuyết phục hơn không?

Chương trình truyền hình thực tế Hành trình kết nối những trái tim phát sóng lúc 22g30 ngày thứ 3 hằng tuần trên HTV 7 và 21g chủ nhật hằng tuần trên HanoiTV2

Chương trình sẽ đưa 7 bạn trẻ tham gia đi đến qua 63 tỉnh thành suốt dọc chiều dài của đất nước để cùng khám phá vẻ đẹp của các vùng miền và làm công tác xã hội, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho bước dạo đầu tình cảm của họ.

Thực ra khi người chơi quyết định tỏ tình, người tham gia được phép đề nghị với đạo diễn chọn bối cảnh như ý mong muốn, đạo diễn sẽ xem xét bối cảnh hợp lý và đưa ra trao đổi cuối cùng với người chơi (người yêu cầu tỏ tình) để sao cho hợp lý nhất. Khung cảnh tỏ tình cũng sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả thành công, Nhưng quan trọng là bạn nhận lời hay không là xuất phát từ trái tim thôi. Nếu nhìn ở góc độ khách quan vấn đề quan trọng nhất vẫn là tình cảm thật sự của các người chơi dành cho nhau

* Nhiều người quan điểm là tình cảm vốn thuộc về những thứ rất riêng tư, nhất là con gái khi nói tiếng yêu mà bị từ chối thì cảm thấy rất buồn. Càng buồn hơn khi chuyện bị khước từ được cả triệu người theo dõi. Bạn có cảm thấy ngại ngần khi nghĩ tới chuyện ấy không?

Có người hỏi mình có thấy “nhục” không khi bị từ chối trên truyền hình như thế. Nhưng nói thật là Jenda sao lại phải nhục cơ chứ. Thấy nhục thì đã chẳng tỏ tình. Đấy là tình cảm thật của mình cơ mà. Mình có một đêm suy nghĩ trước khi đưa ra lời tỏ tình và thêm một đêm nữa để chuẩn bị đón nhận câu trả lời mà.

* Bạn là người tỏ tình khá sớm. Khi trở về bạn có cảm thấy tiếc không. Tiếc vì mình hơi hấp tấp, có thể nếu đi cùng hành trình vài tuần nữa sẽ có những chuyển biến khác trong tình cảm hay một anh chàng nào đó lọt vào tầm ngắm thì sao?

Không đâu. Đi thêm vài tuần nữa, gặp người khác rồi tỏ tình ngay mới là hấp tấp chứ. Mỗi người có sự lựa chọn khác nhau mà, quan trọng là thời điểm nào họ cảm thấy hợp lí để bày tỏ thôi. Chương trình đâu đòi hỏi tình yêu của bạn phải chín muồi, phải khắng khít sẵn sàng liều chết vì nhau mới bày tỏ tình cảm được. Chỉ là cho bạn cơ hội để tìm hiểu người bạn yêu mến. Với mình Lovebus là một môi trường tốt, một cơ hội để tìm thấy tình yêu đích thực, để tìm thấy chính mình. Mình vẫn còn rung cảm chứ không chai sạn sau một lần vấp ngã như mình nghĩ.

* Cảm ơn và chúc Jenda sẽ tìm được hạnh phúc đích thực của mình trong ngày lễ tình nhân này.
 
Theo Vnmedia