02:10 14/02/2009

'Nhiều người đồng tính chọn ngày Valentine để cưa nhau'

"Tôi không thích những ngày như Valentine, nhưng nhiều bạn đồng tính cũng chọn ngày này để bày tỏ tình cảm và không ít người thành đôi"

Tôi không thích những ngày như Valentine, nhưng nhiều bạn đồng tính cũng chọn ngày này để bày tỏ tình cảm và không ít người thành đôi, Thành Trung - tác giả cuốn tự truyện Không lạc loài chia sẻ.

* Anh đã chuẩn bị gì cho ngày lễ tình nhân ?

Một cách thực lòng, tôi luôn nghĩ ngày đó được dành cho người khác chứ không phải cho mình. Điều đó, khiến người yêu của tôi buồn vì cậu ấy không nghĩ như vậy. Tôi chọn cách dành một ngày trước hoặc sau Valentine để cùng ăn tối, tới rạp xem phim với cậu ấy. Không có hoa hay chocolate đâu.

Tình cảm không nhất thiết cần có dịp mới bày tỏ. Khi tôi yêu, tôi có thể bày tỏ tình cảm của mình ở bất cứ nơi nào, bất cứ đâu và dĩ nhiên chỉ đối tượng của tôi biết được điều đó. Tôi không muốn và cũng không thể giống như các chàng trai khác tỏ tình với người yêu mình bằng cách mua hàng trăm đóa hồng xếp dưới sân trường. 
 
* Ngày này, với những người thuộc thế giới của anh có gì khác biệt ?

Tôi ít quan tâm đến việc những người xung quanh mình làm gì hoặc nghĩ gì. Tôi sống với suy nghĩ và ý thức của bản thân mình. Nhưng tôi thấy nhiều bạn đồng tính chọn ngày Valentine để “cưa” nhau và có không ít người thành đôi. Cũng có không ít người tâm sự rằng họ cô đơn trong những ngày như thế này.

Tác giả cuốn tự truyện Không lạc loài: "Tôi luôn nghĩ ngày lễ tình nhân không dành cho mình".

* Những ngày lễ Valentine trước đây của anh thế nào?

Tôi đón nhiều Valentine với nhiều người khác nhau nhưng vì miễn cưỡng nên cũng không có gì để nhớ cả. Tôi chỉ thực sự thấy ý nghĩa và có kỷ niệm với tình yêu của mình hiện nay. Tôi đã vượt qua được sự “lúng túng” của mình khi xuất hiện cùng cậu ấy tại rạp chiếu phim vào ngày này năm ngoái.

Cứ tưởng tượng xem nhé, chỉ có hai bạn là con trai đang xuất hiện bên nhau và xung quanh đều là những đôi tình nhân trai gái. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những ánh mắt dò xét, dù muốn hay không.

*Anh thấy những cặp đôi như mình bị thiệt thòi gì trong ngày lễ này?

Tôi thì bình thường nhưng cảm thấy thiệt thòi cho người yêu của mình bởi ngày lễ tình nhân, những cô cậu bằng tuổi được đi chơi phố xá còn chúng tôi thì ở nhà. Cậu ấy buồn nhưng tôi cũng nói rõ không thích xuất hiện ở nơi công cộng những dịp như vậy.

* Anh có thể bật mí nhiều hơn về “ một nửa” của mình?

Đó là một người đang bước chân vào cuộc đời,ngày càng trưởng thành hơn khi bắt đầu đi làm thêm, bắt đầu kiếm được những đồng tiền lương bằng chính công sức lao động vất vả của mình. Tôi cảm thấy vui vì điều đó. Cậu ấy đang lớn dần lên khi bắt đầu va vấp với cuộc sống.

* Nhiều người cho rằng anh thích nổi tiếng và tìm mọi cách để được nổi tiếng? 

Tôi đã từng nói thẳng rằng tôi muốn nổi tiếng. Ở một mức độ nào đó đến thời điểm này tôi đã làm được điều đó. Thế nên những người “cho rằng” ấy cũng không cần bán tán nhiều về tôi.

Tôi làm mọi cách để được nổi tiếng nhưng rõ ràng những điều tôi làm đều không vi phạm pháp luật. Vậy điều đó có là sai. Tôi cũng chẳng sợ rắc rối bởi sự nổi tiếng bởi tôi đã từng gặp nhiều phiền toái hơn thế.
 
Theo Đất Việt